28 ส.ค. 2554

ลูกแพรตุ๋นไวน์แดง


             ปีนี้ลูกแพรที่บ้านดกมากเลย เดียวต้องมาเอามาตุ๋นไวน์ดีกว่า
            นํ้าไวน์ที่ใด้จากการตุ๋นรสชาติหอมเครื่องเทศและกลิ่นไวน์
            กินอร่อยมาก
            


               




          ตอนทำไม่ได้ชั่งนํ้าตาลแต่เอานิ้วเตะชิมดูออกหวานๆก็พอ
          ไวน์พอท่วมลูกแพร (ใช้ไป ๑ ๑/๒ ครึ่ง)
           ลูกแพร   ๗ ลูก
           อบเชยป่น ๑ ช้อนกาแฟ
           โป้ยกั๊ก   ๓ ดอก
           ผิวเลม่อน  ๓-๔ ผิว


     ปอกเปลือกลูกแพร ล้างนํ้าซับให้แห้ง


          ผิวเลม่อน  ๓-๔ ผิว


โป้ยกั๊ก


             อบเชยป่น



  เทไวน์ใส่หม้อ ใส่ลูกแพร โป้ยกั๊ก อบเชย  ผิวเลม่อน นํ้าตาล



         ใส่นํ้าตาลทรายแดง คนให้นํ้่าตาลละลาย


           ตุ๋นไฟอ่อนๆ ๓-๔ ชม.ก็ใช้ใด้






ไม่มีความคิดเห็น: