16 ส.ค. 2554

coconut muffins



วันนี้ทำของหวานบ้าง Coconut Muffins สูตร์ของครัวบ้านพิม
เพียงแค่ลดนํ้าตาลอย่างเดียว อร่อยหอมมะพร้าว หวานไม่มาก
ขอขอบคุณสูตรจาก ครัวบ้านพิมมาก.

 ลงมือทำเลย มะพร้าวอบแห้ง   ๒๑๐  กรัม
                     นํ้าตาลทราย        ๑๔๐  กรัม (ของเดิม ๑๖๐ กรัม)
                     เนยจืด                 ๑๕๐  กรัม
                    เกลือป่น               ๑/๔    ชช.
                    ไข่ไก่                    ๓       ฟอง  (เบอร์ใหญ่)
                     มะพร้าวอบแห้ง   ๒๑๐   กรัม
                    วนิลานํ้า                 ๒        ชช.
        อบไฟ   ๑๘๐  องศา  นาน ๒๐  นาที


              ซองมะพร้าวอบแห้ง


                   เนยละลาย ใส่ชามใหญ่

            
                       ใส่นํ้าตาลทราย วนิลา เกลือ คนให้เข้ากัน
  

             แล้วใส่ไข่ทั้ง ๓ ฟอง ตีให้เข้ากัน ไข่เป็นสีนวน หรือจะใช้เครื่องตีก็ใด้
                 . แต่เราไม่ใช้ขี้เกลียดใช้เครื่องตี


             
               ไข่เปลื่ยนเป็นสีนวน



     ใส่มะพร้าวอบแห้ง คนให้เข้ากัน


       คนให้เข้ากันแล้วเป็นแบบนี้


         ตักใส่ถ้วยเตรียมอบ


          นำเข้าอบ



ไม่มีความคิดเห็น: