8 ส.ค. 2554

ทำพายแอ๊ปเปิ้ล


มาหัดทำพายแอ๊ปเปิ้ล
แป้งสาลีอเนกประสงค์ที่ใช้ทำแป้งพาย

แป้ง      ๒๕๐  กรัม                                            
ไข่ไไก่    ๑         ฟอง                                                
เนยเย็นๆ   ๙๐        กรัม                                                
นํ้าตาลทราย      ๖๐  กรัม                                                   
ผิลมะนาว +ผิลเลม่อน   อันนี้กะเอา                                     
นํ้าเย็น    ๑    ช้อนกินข้าว                                                      
                 

แป้ง +ผิลมะนาว +ผิลเลม่อน ผสมรวมกัน



                           ใส่เนยลงบีๆผสมกับแป้ง ให้เป็นเม็ลดร่วน ก็พอ


                       แบบนี้ก็พอ


                 แล้วใส่ไข่ไก่  นํ้าตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ไม่ต้องให้ถึงกับเนียน


             แล้วนำพาสติกใสมาห่อนำเข้าตู้เย็นใว้  ๑๐ นาทีก็พอ

              
               มาทำใส้พายแอ๊ปเปิ้ล  แอ๊บเปิ้ล  ๓  ลูก

             
          ปอกเปลือกแอ๊บเป้ลออก  หั่นเล็กๆ


                 หั่นเสร็จแล้ว


                     เนยใส่หม้อตั้งไฟ

                             
                      ให้เนยละลาย


                       นำเนยมาผสมกับแอ๊บเปิ้ล คลุกเคล้าให้เข้ากัน
                        (  ไม่ใด้ใส่นํ้าตาล เพราะว่าแอ๊บเปิ้ลหวานอยู่แล้ว )


            นำแป้งออกมาคลึงให้บางๆ


              แล้วนำมาใส่พิมพ์  แล้วใส่แอ๊บเปิ้ล  (ลืมถ่ายรูปตอนใส่แอ๊บเปิ้ล )

            
                   นำเข้าอบ   ไฟ   ๑๗๐  องศา  ๓๕  นาที


            อบเสร็จแล้ว 


ไม่มีความคิดเห็น: