17 ส.ค. 2554

วิทีทำแป้งพายร่วนแบบง่ายๆ



       มาทำแป้งพายร่วนแบบง่าย  ที่กรอบอร่อย


แป้งสาลีอเนกประสงค์   ๒๕๐  กรัม
เนยเย็นๆ    ๑๐๐  กรัม
ไข่ไก่         ๑      ฟอง
เกลือป่นนิดหน่อย
ผิลมะนาวขูด ผิลเลม่อนขูด รวมกัน  ๑/๒  ช้อนกาแฟ
นํ้าตาลทรายป่น  ๖๐  กรัม


         แป้ง ผิลมะนาว ผิลเลม่อน ใส่รวมกันในอ่างผสม


                         ใส่เนย

              บี้ให้เนยกับแป้งเข้ากัน เป็นเมล็ดทราย

                ใส่ไข่ไก่ เคล้าให้เข้ากันแป้งจับกันเป็นก้อน ไม่ต้องให้แป้งเนืยน


      เอาพสาติกใสมาหุ้ม นำเข้าไปพักใว่ในตู้เย็น ๓๐ นาที


                 แล้วเอาออกมาใช้ใมัคลึงให้บาง



                เอาใส่พิมพ์ ค่อยๆกดรอบๆพิมพ์
 
              แล้วใช้ใม้พายค่อยๆกดรอบๆพิมพ์ ให้แป้งขาดออก

                 เอาซ่อมจิ้มให้ทั่วๆให้อากาศระบาย เพื่อที่เวลาอบจะใด้ไม่พอง


            ก็จะออกมาสวยๆแบบนี้ ฮิๆๆ.



                ก่อนนำเข้าอบ ให้ใส่เมล็ดอะไรก็ใด้ทับ ป้องกันไม่ให้พองอีก


              นำเข้าอบไฟ ๑๗๐ องศา นาน ๒๕ นาที หรือจนเหลือง




ไม่มีความคิดเห็น: