12 ส.ค. 2554

ต้มยำแห้ง


ต้มยำแห้งเมนูที่ทำไม่ยาก ลงมือทำเลย  ปลา   ปลาหมึก   กุ้ง
ตระไคร้  ข่า  หอมใหญ่  พริกสด  ใบมะกรูด  ตันหอม ผักชี  มะนาว
เกลือ  นํ้่าพริกเผา   เห็ด แป้งสำหรับคลุกปลาทอด  

ปลาหั่นท่อน  ปลาหมึก หั่นชิ้นเล็ก  กุ้งแกะเปลือกออก




ตระไคร้หั่นเฉียง  ข่าหั่นแว่น


เห็ดหั่นไม่ต้องเล็ก


          หอมใหญ่ซอย


ปลาคลุกแป้ง


                       แล้วนำไปปลาทอดให้เหลือง  ตักใส่ถ้วยใว่ก่อน


หม้อตั้งไฟใส่นํ้ามัน แล้วใส่ตระไคร้ ข่าลงทอด ให้หอม



                              
                                                ใส่ปลาหมึกลงผัด



                    ใส่กุ้ง

                 ใส่หอมใหญ่


                   ใส่ปลาลงผัดให้เข้ากัน


                           ใส่เห็ด


                ใส่พริก


           ปรุงรสด้วย มะนาว  เกลือ ชิมรสให้ถูกใจ


        ใส่นํ้าพริกเผา คนให้เข้ากัน


              ใส่ต้นหอม ผักชี คนพอเข้ากัน แล้วตักใส่จาน




ไม่มีความคิดเห็น: