1 ต.ค. 2554

ข้าวผัดนํ้าพริกตาแดง


         กองเป็นภูเขาเลย ที่เห็นจานนี้กินหมดเลยละ ขอบอก
   

   นึกอยากกินข้าวผัดนํ้าพริกตาแดงมาตั้งหลายวันแล้ว แต่ก็ไม่ใด้ทำซักที
  ในที่สุด วันนี้ก็ใด้ทำสมใจที่อยากกิน  แช่บหลายเด้อละซิบอกไห่.


มาดูเครื่องประกอบไม่มากไม่มาย
เนื้อหมูหั่นเล็กๆ
หอมใหญ่ซอยตามยาว
นํ้าพริกตาแดง
กระเทียมบุบหยาบๆ
แครอตหั่นเล็กๆ
ต้นหอมหั่นเล็กๆ
นํ้ามันพืช


       ใส่กระเทียมลงเจียวในนํ้ามันให้หอม


           แล้วใส่นํ้าพริกตาแดงลงผัด


             ผัดให้นํ้าพริกกระจายทั่ว


          ใส่หอมใหญ่ลงผัด ให้หอมพอออกสีใสๆ


        แล้วใส่เนื้อหมูลงผัด

           
          คนๆให้หมูกระจายตัวทั่วๆ


        พอหมูเกือบสุก ใส่ข้าวลงผัด


   ผัดให้ข้าวเข้ากันกับนํ้าพริกทั่วๆ ชิมรส ถ้าจืดเติมเกลือนิดหน่อย
   จริงๆแล้วแทบไม่ต้องอะไรเพิ่มเลย  นํ้าพริกรสชาติเข้มข้นอยู่แล้ว
   แค่เติมเกลือลงนิดเดียวเท่านั้นเอง
              สุดท้ายใส่แครอต /ต้นหอม ลงผัดให้ผักกระจายทั่วข้าวก็พอดียว
  

                   ผัดเสร็จแล้ว เตรียมตักใส่จาน


          เมนูนี้หิวมาตั้งหลายยยยยยย.วัน อร่อยที่สุดเลยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: