24 ต.ค. 2554

หมูส้ม


    หมูส้มนี้ตอนที่เรายังเด็กๆ แม่เคยทำให้กินบ่อยๆ มีความรู้สึกว่าอร่อยมากๆ
    แล้วก็ไม่ใด้กินมาตั้งนาน ครั้งนี้มาทำหมูส้มกินดีกว่า.มาทำกันเลย.
  ส่วนผสมเนื้อหมูแล่เป็นชิ้น (ส่วนผสมไม่ตายตัว ขอให้หนักกระเทียม/ข้าว/เกลือใว้)
                ข้าวเย็น
                กระเทียมโขลกละเอืยด
                เกลือป่น


    เอาข้าวใส่กระชอนเปิดนํ้าให้ใหลผ่านข้าว รอให้ข้าวสะเด็ดนํ้า ใสในกระมังผสมกับหมู
    ใส่กระเทียม/เกลือป่น

        ขยำๆให้ส่วนผสมเข้ากันดีๆจะมีความรู้สึกว่าหมูที่ขยำเหนียวขึ้น ก็พอ

               ใส่ถุงมัดให้แน่นเก็บใว้ 3 วัน

                   ครบ 3 วันแล้วเอาออกมาทอด ก่อนทอดเขี่ยๆเมล็ดข้าวออกก่อน


                 ตอนทอดนี้หอมเชียว.

              ทอดออกมาแล้ว เปรี้ยวกำลังดีเลย. กินหมูส้มแล้วทำให้คิดถึงแม่จังเลย.

ไม่มีความคิดเห็น: