3 ส.ค. 2554

สตูร์หมู


                  สตูร์หมู เป็นเมนูที่ทำไม่ยาก แต่อร่อย


                มีเครืองปรุง  เนื้อหมู มันฝรั่ง  หอมใหญ่  แครอต
                เกลือ  พริกไทย ใบlaurie

                    เนื้อหมูหั่น  แครอตหั่นท่อน  มันฝรั่งหั่นท่อน หอมใหญ่ซอย

                  เนยใสหม้อ ให้ร้อน เอาหมูลงทอดให้เหลือง


                          หมูทอดให้เหลือง แล้วตักออกใส่จานใว้



                  เนยที่อยู่ในหม้อใส่หอมใหญ่ลงผัดให้เหลือง


          เอาหมูลงใส่
              ใส่ใบlaurie


                   เติมนํ้้าสะอาด ใส่เกลือ  พริกไทย

                 
                     ใส่มันฝรัง แครอต ต้มไฟอ่อน ให้หมูเปลื่อย


ลืมต้นคื่นฉ่าย เอามาใส่ทีหลัง


                        ต้มเสร็จแล้ว ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น: