15 ส.ค. 2554

ซี่กโครงหมูตุ๋นเห็ดหอม

                         
ซี่โครงอ่อนตุ๋นเห็ดหอมสูตรใด้มาจากครัวบ้านพิม ขอบคุณมา ณ.ที่นี้ด้วย
ดูสูตรใด้ที่นี่.  ซี่โครงอ่อนตุ๋นเห็ดหอม


ส่วนประกอบ ซี่โครงหมู
                     เห็ดหอม
                    กระเทียม
                    รากผักชี
                    ซสปรุงรส
                    ซอสหอย
                    ซอสหมัก
                   พริกไทย


                   ซี่โครงหมูหั่นท่อน


                 เห็ดหอมแช่นํ้าหั่น


        กระเทียม  รากผักชี  พริกไทย  โขลกรวมกันให้ละเอืยด


                
                      ละเอืยดดีแล้ว


           ซอสหมัก     ซอสหอย    เกลือ  ซอสปรุงรสแมกกี้

           หมูหั่นเป็นท่อนใส่กระมัง ใส่ซอสปรุงรสต่างๆ ใส่เครื่องที่โขลงลงผสม
            คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักใว้ ๑ ชม.


               
                คลุกเคล้าให้เข้ากัน


                หมักใว้  ๑  ชม.


              ต้มนํ้าให้ร้อน ใส่เก๋ากี้


                 รอให้นํ้าเดือดใส่ซี่โครงหมู



              ให้นํ้าเดือดอีกครั้งใส่เห็ดหอม ให้เดือดสักพักชิมรสชาติ
ช่วงที่ตุ๋นแทบไม่ต้องเติมอะไรเลย เพราะว่าเราปรุงเครื่องตอนที่หมักแล้ว
ตุ๋นไฟอ่อนๆเครี่ยวให้หมูเปลื่อย


         อร่อยหอมเครื่องที่หมัก


ไม่มีความคิดเห็น: