เค็กกล้วยหอมสูตรใส่ชี้ส สูตร์นี้เนื้อเค็กไม่หนัก เบานุ่ม ไม่หวานมาก
ส่วนประกอบ
- นํ้าตาลทรายป่น ๑๗๐ กรัม
- แป้งเค็ก ๒๔๐ กรัม
- เบคกิ้งโชดา ๑ ชช.
- กล้วยหอมบด ๒๓๐ กรัม
- ไข่ไก่ ๒ ฟอง
- ผงฝู ๒ ชช.
- ชี้ส ๒๐๐ กรัม
- วนิลานํ้า ๑ ชช.
- นมสด ๔๐ กรัม
- เนย ๑๒๐ กรัม
ตีเนยกับนํ้าตาลให้นํ้าตาลละลาย (ใครจะใช้เครื่องตีก็ใด้)
ตีให้นํ้าตาลละลาย
นํ้าตาลละลายดีแล้ว ใส่ชี้สตีให้เนียน
ตีชี้สเนียนดีแล้วใส่นมคนให้เข้ากัน
ใส่วนิลา คนให้เข้ากัน
ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน
ใส่กล้วยคนให้เข้ากัน
ใส่แป้งคนพอเข้ากันไม่ต้องนาน
ตักใส่ถ้วยอบ
อบไฟ ๑๗๐ องศา ๓๕ นาที หรือจนเค็กสุก
เค็กฟูนุ่มมาก เนื้อเค็กไม่หนัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น