แป้งสาลีอเนกประสงค์ที่ใช้ทำแป้งพาย
แป้ง ๒๕๐ กรัม
ไข่ไไก่ ๑ ฟอง
เนยเย็นๆ ๙๐ กรัม
นํ้าตาลทราย ๖๐ กรัม
ผิลมะนาว +ผิลเลม่อน อันนี้กะเอา
นํ้าเย็น ๑ ช้อนกินข้าว
ใส่เนยลงบีๆผสมกับแป้ง ให้เป็นเม็ลดร่วน ก็พอ
แบบนี้ก็พอ
แล้วใส่ไข่ไก่ นํ้าตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ไม่ต้องให้ถึงกับเนียน
แล้วนำพาสติกใสมาห่อนำเข้าตู้เย็นใว้ ๑๐ นาทีก็พอ
มาทำใส้พายแอ๊ปเปิ้ล แอ๊บเปิ้ล ๓ ลูก
ปอกเปลือกแอ๊บเป้ลออก หั่นเล็กๆ
หั่นเสร็จแล้ว
เนยใส่หม้อตั้งไฟ
ให้เนยละลาย
นำเนยมาผสมกับแอ๊บเปิ้ล คลุกเคล้าให้เข้ากัน
( ไม่ใด้ใส่นํ้าตาล เพราะว่าแอ๊บเปิ้ลหวานอยู่แล้ว )
นำแป้งออกมาคลึงให้บางๆ
แล้วนำมาใส่พิมพ์ แล้วใส่แอ๊บเปิ้ล (ลืมถ่ายรูปตอนใส่แอ๊บเปิ้ล )
นำเข้าอบ ไฟ ๑๗๐ องศา ๓๕ นาที
อบเสร็จแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น