31 ส.ค. 2554
ทำนํ้าซอสผัดไทย
ปรุงนํ้าซอสเอาใวัทำผัดไทย สามารถเก็บใว้ในตู้เย็นเป็นอาทิตย
เครื่องปรุง นํ้าตาลปิ๊บ
นํ้ามะขามเปียก
นํ้าปลา
เกลือ
ซอสพริก
กระเทียมสับละเอืยด
พริกบดกระเทียมเจียว
ขวดพริกบดกระเทียมเจียว
กระเทียมสับละเอืยด
นํ้าตาลปิ๊บ นํ้าปลา กระเทียม ซอสพริก พริกบดกระเทียมเจียว
ใส่รวมกันทั้งหมด
นำไปเครี่ยวไฟอ่อนๆให้ข้น ไม่ต้องไห้ถึงกับเหนืยว
นํ้าซอสที่ใด้ที่แล้ว
รอให้เย็นเก็บใส่กระปุกใว้ เพื่อที่เวลาทำผัดไทย จะใด้ไม่ยุ่งยาก
เวลาปรุง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น