ปีนี้ลูกแพรที่บ้านดกมากเลย เดียวต้องมาเอามาตุ๋นไวน์ดีกว่า
นํ้าไวน์ที่ใด้จากการตุ๋นรสชาติหอมเครื่องเทศและกลิ่นไวน์
กินอร่อยมาก
ตอนทำไม่ได้ชั่งนํ้าตาลแต่เอานิ้วเตะชิมดูออกหวานๆก็พอ
ไวน์พอท่วมลูกแพร (ใช้ไป ๑ ๑/๒ ครึ่ง)
ลูกแพร ๗ ลูก
อบเชยป่น ๑ ช้อนกาแฟ
โป้ยกั๊ก ๓ ดอก
ผิวเลม่อน ๓-๔ ผิว
ปอกเปลือกลูกแพร ล้างนํ้าซับให้แห้ง
ผิวเลม่อน ๓-๔ ผิว
โป้ยกั๊ก
อบเชยป่น
เทไวน์ใส่หม้อ ใส่ลูกแพร โป้ยกั๊ก อบเชย ผิวเลม่อน นํ้าตาล
ใส่นํ้าตาลทรายแดง คนให้นํ้่าตาลละลาย
ตุ๋นไฟอ่อนๆ ๓-๔ ชม.ก็ใช้ใด้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น