มาดูซาลาเปากันหน่อยว่าฟูขนาดไหน
ใส้หมูแดงที่ชุ่มฉํ่า
ดูแป้งกันใกล้ๆว่าฟูขนาดไหน
อันนี้แบบทอด
มาดูส่วนผสมดีกว่า..
แป้งตราบัวแดง ๓๕๐ กรัม...
นํ้าตาลทราย 3 ชต. ...ถ้าอยากให้แป้งออกหวาน 4-5 ชต
ยีสต์ ๑๐ กรัม
เนยขาว ๔๕ กรัม .ถ้าไม่มีใช้เนยจืด
ผงฟู ๑/๒ ชช.
นมอุ่นๆ ๑/๒ ถ้วย
นํ้าอุ่น ๑/๒ ถ้วย (ถ้าแป้งแฉะไปเติมแป้งได้ )
เกลือนิดหน่อย
เอสพี ๑/๒ ชช. ..ไม่ใส่ก็ใด้
ร่อนแป้ง/ผงฟูรวมกัน ๓ ครั้ง
ผสมนม/นํ้า/นํ้าตาล/ยีสต์รวมกันพักใว้ ๑๐ นาที
เมื่อยีสต์ขึ้นดีแล้ว นำมาเทใส่แป้งนวดๆๆๆๆสัก ๒๐ นาที
แล้วใส่เนยขาวนวดให้เนยแป้งเข้ากัน
ใส่เอสพี นวดอีกให้แป้งเนียนๆ
นวดใด้ที่แล้ว
เอาพลาสติกใสมาคลุมใว้ เราใช้วิทีเปิดเตาอบใว้แล้วปิดเตาอบ
เอากะระมังแป้งใว้ในเตาอบ ๑ ชม.๑๕ นาที ให้แป้งขึ้น
เอาออกมาดู
แป้งขึ้นใด้ที่แล้ว เป็นใยๆสวย
นำแป้งมานวดๆอีกแล้วตัดแบ่ง เราทำก้อนละ ๕๐ กรัม
ปั้นใส่ไส้ แล้วพักใว้อีก ๒๐ นาที นำไปนึ่งไฟแรง ๑๐- ๑๕ นาที
นึ่งออกมาแล้วฟูนุ่มเชียว..
ผึ่งให้เย็นแล้วเอาเข้าแช่แข็งเลย
เวลากินก็เอาออกมาปล่อยใว้ให้ละลาย แล้วใส่กล่องอุนในเวฟเลย
ทำไส้หมูแดงแบบง่ายๆ
เนื้อหมู
ผงหมูแดง
ซอสหอย
นํ้าตาลทราย
ซีอิ้วขาว
ซอสมะเขือเทศ
เกลือป่น
หมักหมูกับผงหมูแดงและเครื่องปรุงต่างๆใว้ ๑ คืน
แล้วนำออกมาย่างให้สุก..นํ้าหมักหมูอย่าทิ้งเก็บเอาใว้ผัดกับหมู
แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
เสร็จแล้วพักใว้ให้เย็น นำเข้าตู้เย็น เพื่อเวลาห่อจะใด้ห่อง่ายๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น