30 ก.ย. 2554

สเต๊กหมูสับทอด - ราดซอสเห็ด


                  อีกเมนูหนึ่งที่ชอบมากหมูสับผสมเครื่องปรุง
                  แล้วคลุกด้วยเกล็ดขนมปังป่นทอดกรอบๆ
                  กินกันข้าวสวยก็อร่อย หรือจะทำแบบมีซอสครีมราด
                 กินกับผักต่างก็ดูหรู กลายเป็นสเต็กอาหารยุโรปไปเลย
                ทำก็ไม่ยากเลยเป็นเมนูที่ทำแบบมั่วๆแต่อร่อยในแบบของเรา.


            มาดูส่วนประกอบกัน
              เนื้อหมูบดละเอืยด
             ซอสเทริยากิ
             ผงปรุงเนื้อหมู (หรือผงบาบิคิว)
             พริกไทย
            หอมใหญ่ซอยละเอืยด
            เกล็ดขนมปังป่น


        เนื้อหมูบด หรือสับละเอืยด


                 หอมใหญ่ซอยละเอืยด


               ใส่หอมใหญ่ซอย ซอสเทริยากิ พริกไทย ผงบาบิคิวลงคลุงเคล้า
              กับเนื้อหมู พักใว้ ๑ ชม.
               

            ขยำเสร็จแล้ว หมักใว้ ๑ ชม


        แล้วนำมาทำเป็นก้อนแบนๆ คลุกเกล็ดขนมปังป่น


     นำมาทอดให้สุกเหลือง


           ตักใส่จานพักใว้ก่อน (แค่หมูทอดเปล่าก็อร่อยแล้ว )


 มาทำซอสราด
          ครีม /เกลือป่น /พริกไทย /เนย /เห็ดแชปิญองสดหั่น
         
       

           ใส่เนยในกระทะ ให้เนยละลาย


              ใส่เห็ดลงผัดให้หอม


          เห็ดที่ทอดเหลืองส่งกลิ่นหอมก็พอ


         ใส่ครีม พริกไทย เกลือ เครี่ยวสักพักครีมก็จะเริ่มข้นขึ้น ก็ใช้ใด้ (ไม่ต้องใส่แป้ง)


             ตักราดหมูที่ทอดใว้


          อร่อยที่สุดๆ

ไม่มีความคิดเห็น: