4 ก.ย. 2554

เส้นหมี่ผัดพริกบดกรเทียมเจียว

           ผัดหมี่จานนี้จริงๆแล้วสีแดงสวยมาก แต่ถ่ายภาพออกมา
          สีกลับซืดไม่สวย เพราะว่าเราปรับกล้องไม่เป็น...แต่รสชาต
          ของผัดหมี่จานนี้อร่อยใด้ใจทีเดียว..
          ผัดง่ายๆไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย



              เส้นหมี่ที่ใช้เส้นของเค้าเหนียวดี

 
             มาทำเลยดีกว่า เส้นหมี่ลวกนํ้าร้อน พักให้สะเด็ดนํ้า
            แล้วใส่นํ้ามันใว้เล็กน้อยกันเส้นติดกัน
                               กุ้ง แกะเปลือกผ่าหลัง
                              พริกบดกระเทียมเจียว
                              ต้นหอมหั่นท่อน


               ขวดพริกบดกระเทียมเจียว


             ตักให้ดู รสชาตเข้มข้น


                กระทะตั้งไฟใส่นํ้ามันนิดหน่อยพอ


              ใส่พริกบดกระเทียมเจียวลงผัด ..ถ้าใครชอบรสจัดใส่มากหน่อย


             เสร็จแล้วใส่กุ้งลงผ้ดให้สุกหน่อยๆ


                 แล้วใส่เส้นหมี่ลงผัดๆให้พริกฯติดทั่วๆเส้นดี
                 ถ้าใครจะเติมซอสหรืออะไรเพิ่มก็ใด้.
 

           แล้วใส่ต้นหอมผัดไม่ต้องนาน ก็พอ


                ตักใส่จาน


            ภาพนี้ลองต้มไข่มะตูม ต้ม ๑๒ นาที ชอบแบบนี้มาก
           ไม่สุกมากไปไม่ดิบมากไป



พบกันใหม่กับเมนูหน้าค่ะ...

ไม่มีความคิดเห็น: