ใส้เยอะๆแบบนี้อร่อยมั้กมาก.
ทำซาลาเปาใส้หมูแดงแล้ว คราวนี้มาทำใส้หมูสับบ้าง
อันนี้ซาลาเปาชาเขียว
มาดูเครื่องปรุง
ซีอิ้วขาว
ซอสปรุงรส
นํ้ามันงา
เกลือ
ผักที่ใช้ หน่อไม้ซอยหยาบๆ
แครอตซอยเล็กๆ
กะกลํ่าปลีซอยเล็ก
หอมใหญ่ซอยเล็กๆ
หมูบดละเอืยด
นํ้ามันพืช
แป้งข้าวโพด
เครื่องปรุง ซีอ้วขาว เกลือ ซอสปรุงรส นํ้ามันงา
หน่อไม้ซอย/หอมใหญ่ซอย/แครอต/กะหลํ่า
นำเนื้อหมู/นํ้ามันพืช/แป้งข้าวโพด บดรวมกันให้ละเอืยด
แล้วนำมาใส่ผักและซอสปรุงรสต่าง นวดให้เหนียวๆ
ตัวแป้งใช้สูตรเดียวกันกับแป้งซาลาเปาหมูแดง
ดูสูตร์ใด้จากที่นี่ คลิกเลย. ซาลาเปาไส้หมูแดง
แป้งที่หมักใด้ที่แล้วจะเป็นใยๆแบบนี้
อันนี้แบบใส่ชาเขียว หอมกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ
อันนี้แบบชาเขียวใส่ไข่ด้วย
อันนี้ไม่ใส่ไข่ สีขาว
จีบเสร็จแล้วพักใว้อีก ๓๐ นาที
นึ่งไฟแรงๆประมาณ ๑๐ -๑๕ นาที ขึ้นอยู่กับอันเล็กหรือันใหญ่
ให้ดูไส้หมูสับใกล้ๆหน่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น