สปั่นเค็กเนื้อนุ่มๆ ใด้มาจากในเน็ตร์นี่แหละ
เอามาปรับสูตรๆยังไม่ถูกใจสักเท่าไหร่
คราวหน้าจะลองปรับสูตรดูใหม่อีก
ให้ดูเนื้อเค็กใกล้ๆยังมีฟองอากาศเยอะ
มาดูส่วนผสมดีกว่า
แป้งเค็ก ๕๕ กรัม ..ร่อน ๓ ครั้ง
เนยละลาย ๕๖ กรัม
นมสดอุ่นๆ ๖๘ กร้ม
ไข่ไก่ทั้งฟอง ๕๔ กรัม
ไข่แดง ๙๐ กรัม
ไข่ขาว ๑๖๕ กรัม
นํ้าตาลทรายละเอืยด ๙๐ กรัม
วนิลานํ้า ๑ ชช.
ครีมออฟทาร์ทาร์ ๑/๒ ชช
ใส่เนยอุ่นลงในแป้งคนให้เข้ากันแป้งไม่เป็นเมล็ด
ใส่นมอุ่นลงในไข่คนให้เข้ากัน
นำไปผสมรวมกับแป้งคนให้เข้ากัน
ตีไข่ขาวให้เป็นฟองใส่ครีมออฟทาร์ทาร์
ค่อยๆใส่นํ้าตาลทีละน้อย ตีให้ไข่ขาวตั้งยอด
ตั้งยอดแค่นี่พอเระ เมื่อยเมือแล้ว
นำไปผสมกับแป้งโดยแบ่ง ใส่ทีละส่วน
ค่อยๆตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน
ผสมเสร็จแล้วเทใส่ถ้วย นำเข้าอบ ไฟ ๑๗๐ องศานาน ๒๕ นาที
อบออกมาแล้ว
แหวกกกกให้ดูเนื้เค็ก.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น