20 ก.ย. 2554

สปั่นเค็ก


       สปั่นเค็กเนื้อนุ่มๆ ใด้มาจากในเน็ตร์นี่แหละ
       เอามาปรับสูตรๆยังไม่ถูกใจสักเท่าไหร่
       คราวหน้าจะลองปรับสูตรดูใหม่อีก


               ให้ดูเนื้อเค็กใกล้ๆยังมีฟองอากาศเยอะ






มาดูส่วนผสมดีกว่า
แป้งเค็ก   ๕๕ กรัม ..ร่อน ๓ ครั้ง
เนยละลาย          ๕๖  กรัม
นมสดอุ่นๆ      ๖๘  กร้ม
ไข่ไก่ทั้งฟอง  ๕๔  กรัม
ไข่แดง     ๙๐   กรัม
ไข่ขาว     ๑๖๕ กรัม
นํ้าตาลทรายละเอืยด  ๙๐  กรัม
วนิลานํ้า    ๑  ชช.
ครีมออฟทาร์ทาร์  ๑/๒ ชช




ใส่เนยอุ่นลงในแป้งคนให้เข้ากันแป้งไม่เป็นเมล็ด



    
   ใส่นมอุ่นลงในไข่คนให้เข้ากัน


นำไปผสมรวมกับแป้งคนให้เข้ากัน


ตีไข่ขาวให้เป็นฟองใส่ครีมออฟทาร์ทาร์


         ค่อยๆใส่นํ้าตาลทีละน้อย ตีให้ไข่ขาวตั้งยอด


          ตั้งยอดแค่นี่พอเระ เมื่อยเมือแล้ว


              นำไปผสมกับแป้งโดยแบ่ง ใส่ทีละส่วน
              ค่อยๆตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน





           ผสมเสร็จแล้วเทใส่ถ้วย นำเข้าอบ ไฟ ๑๗๐ องศานาน ๒๕ นาที


              อบออกมาแล้ว


         แหวกกกกให้ดูเนื้เค็ก.

ไม่มีความคิดเห็น: