30 ก.ย. 2554
สเต๊กหมูสับทอด - ราดซอสเห็ด
อีกเมนูหนึ่งที่ชอบมากหมูสับผสมเครื่องปรุง
แล้วคลุกด้วยเกล็ดขนมปังป่นทอดกรอบๆ
กินกันข้าวสวยก็อร่อย หรือจะทำแบบมีซอสครีมราด
กินกับผักต่างก็ดูหรู กลายเป็นสเต็กอาหารยุโรปไปเลย
ทำก็ไม่ยากเลยเป็นเมนูที่ทำแบบมั่วๆแต่อร่อยในแบบของเรา.
มาดูส่วนประกอบกัน
เนื้อหมูบดละเอืยด
ซอสเทริยากิ
ผงปรุงเนื้อหมู (หรือผงบาบิคิว)
พริกไทย
หอมใหญ่ซอยละเอืยด
เกล็ดขนมปังป่น
เนื้อหมูบด หรือสับละเอืยด
หอมใหญ่ซอยละเอืยด
ใส่หอมใหญ่ซอย ซอสเทริยากิ พริกไทย ผงบาบิคิวลงคลุงเคล้า
กับเนื้อหมู พักใว้ ๑ ชม.
ขยำเสร็จแล้ว หมักใว้ ๑ ชม
แล้วนำมาทำเป็นก้อนแบนๆ คลุกเกล็ดขนมปังป่น
นำมาทอดให้สุกเหลือง
ตักใส่จานพักใว้ก่อน (แค่หมูทอดเปล่าก็อร่อยแล้ว )
มาทำซอสราด
ครีม /เกลือป่น /พริกไทย /เนย /เห็ดแชปิญองสดหั่น
ใส่เนยในกระทะ ให้เนยละลาย
ใส่เห็ดลงผัดให้หอม
เห็ดที่ทอดเหลืองส่งกลิ่นหอมก็พอ
ใส่ครีม พริกไทย เกลือ เครี่ยวสักพักครีมก็จะเริ่มข้นขึ้น ก็ใช้ใด้ (ไม่ต้องใส่แป้ง)
ตักราดหมูที่ทอดใว้
อร่อยที่สุดๆ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น