23 ก.ย. 2554

บาร์บีคิวหมู



บาร์บีคิวเมนูที่กินใด้ไม่เคยเบื่อ กินแบบไม่ต้องมีนํ้าจิ้มก็อร่อยสุดๆ
หรือจะเอาแบบมีนํ้าจิ้มก็แซบเหลือยหลาย


              
มาดูเครื่องประกอบ
เนื้อหมู หรือ ไก่ ตามที่ชอบ
ผักที่ใช้
ปาปริก้าสีแดง -เขียว
หอมใหญ่
สัปประรด
มะเขือเทศเชอรี่
ซอสหมักหมู
   ซอสมะเขือเทศ
   ซอสเปรี้ยว
   นมสด
   นํ้าตาลทรายแดง
   พริกไทยป่น
   ซีอิ้วขาว
  ซีอิ้วดำ
  นํ้ามันพืช
           เนื้อหมูหั่นพอดีๆ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป
     

            ซอสปรุงรสต่างๆที่ใช้หมักหมู


                  ผสมซอสปรุงรสต่างๆรวมก้นในชามผสมใบใหญ่ใว้



            นำหมูลงใส่ในซอสเคล้าให้ทั่วๆหมักทิ้งใว้ 1คืน
           เพื่อให้ซอสซึมเข้าในเนื้อหมู


              ปาปริก้า เขียว/แดง สับประรด / หอมใหญ่/ หั่น

             เมือใด้เวลานำหมูมาเสียบใม้ ตามแต่ใจใครใส่อะไรก่อนไม่ว่ากัน


             นำไปย่างจนสุก





       
        


มาทำนํ้าจิ้มบาร์บีคิว
ซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ
ซอสปรุงรส
นํ้าส้มสายชู
นํ้าตาลทรายแดง
กระเทียมสับ
พริกบดกระเทียมเจียว
ผสมทุกอย่างรวมกันชิมรสตามชอบ




ไม่มีความคิดเห็น: