17 ก.ย. 2554
สเต็กหมูพริกไทยดำ ราดซอสครีมเห็ด
สเต็กหมูพริกไทยดำเมนูที่ทำง่ายๆราดด้วยซอสครีมเห็ด
หอมซอสที่ทำด้วยเห็ดเชปิญอง
ส่วนผสมเและเครื่องปรุง เนื้อหมู
เกลือป่น
ผงโชดาใช้ประมาณ ๑/๒ ชช. (ทำให้หมูกรอบเด้งไม่เหนียว)
นมสด
ซีอิ้วขาว
พริกไทยดำโขลกหยาบๆ
หมูหั่นชิ้นตามภาพ ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
หมักหมูใว้ ๓-๔ ชม.
แล้วนำหมูออกมาทอดให้สุก อย่าให้สุกมากเกินไปหมูแข็งจะไม่อร่อย
ทำซอสราด นมสด
ครีม
เกลือ
พริกไทย
เห็ดเชปิญองดำ
แป้งสาลี
หั่นเห็ดบางแบบพอดีๆ แล้วนำลงผัดใส่เนยนิดหน่อย
ผัดให้เห็ดส่งกลิ่นหอม
แล้วใส่นมสด ใส่ครีม เกลือ พริกไทย
ละลายแป้งสาลีใส่พอให้ซอสข้นเล็กน้อย
เสร็จแล้วตัดใส่ถ้วยใว้ราดหมู
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น