26 ต.ค. 2554
ราดหน้าหมูหมัก
เป็นครั้งแรกในรอบปีนี้ที่ใด้กินราดหน้า เป็นราดหน้าที่อร่อยทีสุด
นึกไม่ออกแล้วว่าจะเขียนอะไรดี มาลงมือทำเลยดีกว่า.
ส่วนประกอบหมูหมัก เนื้อหมูหั้นบางๆ
เบกกิ้งโซดา ใส่นิดหน่อยเพื่อให้หมูนิ่มเด้ง
แป้งข้าวโพด
ซีอิ้วขาว
ซอสเทริยากิชนิดหมัก
พริกไทย
ส่วนทำนํ้าราดหน้า นํ้าซุป
เต้าเจี้ยว
นํ้าตาลทราย
ซอสเห็ดหอม
แป้งข้าวโพด
พริกไทยป่น
กระเทียมบุบ
ใส่ส่วนผสมที่หมักหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งใว้ 2-3ชม.
คลุกเคล้าเสร็จแล้วพักใว้ให้เครื่องซึมเข้าเนื้อหมู
ส่วนประกอบที่ใช้หมักหมู
คน้ากำลังจะเหลือง
กระเทียมบุบหยาบๆพอ
เครื่องปรุงทำนํ้าราดหน้า
เจียวกระเทียมให้เหลืองหอม
ใส่หมูที่หมักลงผัด ผัดให้หมูกระจายตัวออกจากกันทั่วๆ
ใส่เต้าเจี้ยว ซอสเห็ดหอม ซีอิ้วขาว พริกไทย นํ้าตาลคนให้เข้ากัน
แล้วเติมนํ้าซุป ชิมรสตามชอบ แล้วละลายแป้งข้าวโพดใส่พอให้นํ้าข้นๆ
เครื่องปรุงที่เราหมักหมูข้มข้นอยู่แล้ว พอเอามาปรุงก็ไม่ต้องเพิ่มอะไรมาก
เราก็ใด้นํ้าราดหน้าที่อร่อยๆ
สุดท้ายใส่ผ้กคน้า กะพอผักคน้าสุกก็พอ
เส้นนี้เราทำเอาเอง
เราก็เอามาผัดใส่ซีอิ้วดำเล็กน้อย
เสร็จแล้วตักใส่จานเสริฟ .อร่อยมั๊กมากขอบอก.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
2 ความคิดเห็น:
น่าทานมากกกกค่ะ
น่าทานมากกค่ะ
แสดงความคิดเห็น