11 ต.ค. 2554
ปลาผัดกระเพรา
ดูภาพเรียกนํ้าย่อยก่อน ^^^
เมนูที่อยากจะกินผัดฉ่า แต่ไม่มีเครื่องผัดฉ่า เลยแปลงมาเป็น
ผัดกระเพราซะเลย.ง่ายๆตามแบบฉบับผัดกระเพรา สไตล์ของเรา
มาดูส่วนประกอบเลยดีกว่า..
ปลา (แล้วแต่ใครจะใช้ชนิดไหน ใด้ทุกชนิด )
พริกเมล็ดใหญ่
พริกชี้ฟ้า
กระเทียม
ใบกระเพรา
ต้นหอม
ซีอิ้วขาว
ซอสหอย
นํ้ามันพืช
ผงรสดี (ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
แป้ง .สำหรับคลุกปลาทอด
พริก/กระเทียมตำ พอหยาบๆ พอเระ
ซอสปรุงที่ใช้มีแค่สองชนิด
ปลาหั่นชิ้นพอดีๆ แล้วคลุกแป้ง
นำมาทอดให้เหลือง ตักออกใส่จานใว้ก่อน
กะทระตั้งไฟ ใส่นํ้ามัน เอาพริกที่ตำลงผัด ให้เหลืองหอม ส่งกลิ่นกระจายไปทั่วบ้านเลย
แล้วใส่ปลาทอดลง ผัดเบาๆมือละ ผัดแรงเดี๋ยวปลาเละ
ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว /ซอสหอย /ผงรสดี ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
แล้วใส่ใบกระเพรา พริกเมล็ดใหญ่ที่ซอยใว้ ต้นหอม
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใม่ต้องนาน ก็พอ
ตักใส่จานราดข้าวแซบหลือหลาย....
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น