11 ต.ค. 2554

ปลาผัดกระเพรา


         ดูภาพเรียกนํ้าย่อยก่อน ^^^


เมนูที่อยากจะกินผัดฉ่า แต่ไม่มีเครื่องผัดฉ่า เลยแปลงมาเป็น
 ผัดกระเพราซะเลย.ง่ายๆตามแบบฉบับผัดกระเพรา สไตล์ของเรา
มาดูส่วนประกอบเลยดีกว่า..
ปลา (แล้วแต่ใครจะใช้ชนิดไหน ใด้ทุกชนิด )
พริกเมล็ดใหญ่
พริกชี้ฟ้า
กระเทียม
ใบกระเพรา
ต้นหอม
ซีอิ้วขาว
ซอสหอย
นํ้ามันพืช
ผงรสดี (ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
แป้ง .สำหรับคลุกปลาทอด
                  

                          พริก/กระเทียมตำ พอหยาบๆ พอเระ


      ซอสปรุงที่ใช้มีแค่สองชนิด
              

              ปลาหั่นชิ้นพอดีๆ แล้วคลุกแป้ง


            นำมาทอดให้เหลือง ตักออกใส่จานใว้ก่อน


          กะทระตั้งไฟ ใส่นํ้ามัน เอาพริกที่ตำลงผัด ให้เหลืองหอม ส่งกลิ่นกระจายไปทั่วบ้านเลย
  แล้วใส่ปลาทอดลง ผัดเบาๆมือละ ผัดแรงเดี๋ยวปลาเละ


            ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว /ซอสหอย /ผงรสดี ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
            แล้วใส่ใบกระเพรา พริกเมล็ดใหญ่ที่ซอยใว้ ต้นหอม


              ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใม่ต้องนาน ก็พอ


                ตักใส่จานราดข้าวแซบหลือหลาย....


   

ไม่มีความคิดเห็น: