4 ต.ค. 2554
สตูร์ซี่โครงหมูอ่อน -ไวน์แดง
สตูร์เป็นอีกเมนูหนึ่ง ที่เราและพ่อบ้านชอบกิน.และก็ทำบ่อยๆ
จนเราเองเรียกเมนูนี้ว่า.เมนูสิ้นคิด ไปแล้ว เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ
ไม่ยุ่งยากอะไร.มาดูส่วนประกอบในการทำ
ซี่โครงหมูอ่อนสับท่อน
พริกไทย
เกลือ
ซอสมะเขือเทศ
ปาปริก้าสีเหลือง-แดง
หอมใหญ่
แป้งสาลี
ซี่โครงหมูล้างนํ้า ซับให้แห้งสับท่อน
ปาปริก้าหั่นท่อนเล็ก /หอมใหญ่ซอยหยาบ
ซี่โครงหมูคลุกแป้งให้ทั่วๆ เตรียมทอด
นำหมูลงทอดให้เหลือง
ตักออกใส่จานใวัก่อน
เอาปาปริก้าลงผัดพอออกใสๆ
ตักออกใส่จานใว้
เอาหอมลงผัดให้หอมออกสีใสๆ
เอาซี่โครงหมูที่ทอดใส่รวมกับหอมใหญ่ที่ผัด
ใส่ใวน์แดงลง
ใส่ซอสมะเขือเทศ
คนให้เข้ากัน ซอสมะเขือเทศละลายดี ใส่พริกไทย เกลือป่น.
เติมนํ้าซุป แล้วใส่ปาปริก้า ตั้งไฟอ่อนๆเครี่ยวให้เปลื่อย (ถ้าใครไม่ชอบให้หมูเปลื่อยมาก-
- ก็ไม่ต้องเครี่ยวนาน) หม้อนี้เครี่ยวนาน ๒ ๑/๒ครึ่ง เราว่ากำลังดี
สุกแล้วตักใส่ชาม ..เสริฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น