4 ต.ค. 2554

สตูร์ซี่โครงหมูอ่อน -ไวน์แดง



สตูร์เป็นอีกเมนูหนึ่ง ที่เราและพ่อบ้านชอบกิน.และก็ทำบ่อยๆ
จนเราเองเรียกเมนูนี้ว่า.เมนูสิ้นคิด ไปแล้ว เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ
ไม่ยุ่งยากอะไร.มาดูส่วนประกอบในการทำ
ซี่โครงหมูอ่อนสับท่อน
พริกไทย
เกลือ
ซอสมะเขือเทศ
ปาปริก้าสีเหลือง-แดง
หอมใหญ่
แป้งสาลี
                  ซี่โครงหมูล้างนํ้า ซับให้แห้งสับท่อน


ปาปริก้าหั่นท่อนเล็ก /หอมใหญ่ซอยหยาบ


          ซี่โครงหมูคลุกแป้งให้ทั่วๆ เตรียมทอด


             นำหมูลงทอดให้เหลือง


             ตักออกใส่จานใวัก่อน


          เอาปาปริก้าลงผัดพอออกใสๆ


              ตักออกใส่จานใว้


                      เอาหอมลงผัดให้หอมออกสีใสๆ


                  เอาซี่โครงหมูที่ทอดใส่รวมกับหอมใหญ่ที่ผัด


                   ใส่ใวน์แดงลง


                  ใส่ซอสมะเขือเทศ


                  คนให้เข้ากัน ซอสมะเขือเทศละลายดี ใส่พริกไทย เกลือป่น.


   เติมนํ้าซุป แล้วใส่ปาปริก้า ตั้งไฟอ่อนๆเครี่ยวให้เปลื่อย (ถ้าใครไม่ชอบให้หมูเปลื่อยมาก-
           -  ก็ไม่ต้องเครี่ยวนาน) หม้อนี้เครี่ยวนาน ๒ ๑/๒ครึ่ง เราว่ากำลังดี
         


             สุกแล้วตักใส่ชาม  ..เสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น: