24 ต.ค. 2554
หมูส้ม
หมูส้มนี้ตอนที่เรายังเด็กๆ แม่เคยทำให้กินบ่อยๆ มีความรู้สึกว่าอร่อยมากๆ
แล้วก็ไม่ใด้กินมาตั้งนาน ครั้งนี้มาทำหมูส้มกินดีกว่า.มาทำกันเลย.
ส่วนผสมเนื้อหมูแล่เป็นชิ้น (ส่วนผสมไม่ตายตัว ขอให้หนักกระเทียม/ข้าว/เกลือใว้)
ข้าวเย็น
กระเทียมโขลกละเอืยด
เกลือป่น
เอาข้าวใส่กระชอนเปิดนํ้าให้ใหลผ่านข้าว รอให้ข้าวสะเด็ดนํ้า ใสในกระมังผสมกับหมู
ใส่กระเทียม/เกลือป่น
ขยำๆให้ส่วนผสมเข้ากันดีๆจะมีความรู้สึกว่าหมูที่ขยำเหนียวขึ้น ก็พอ
ใส่ถุงมัดให้แน่นเก็บใว้ 3 วัน
ครบ 3 วันแล้วเอาออกมาทอด ก่อนทอดเขี่ยๆเมล็ดข้าวออกก่อน
ตอนทอดนี้หอมเชียว.
ทอดออกมาแล้ว เปรี้ยวกำลังดีเลย. กินหมูส้มแล้วทำให้คิดถึงแม่จังเลย.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น