ขนมฟักทอง ขนมหวานของไทยๆ
เพื่อนให้มาไม่รู้ว่าจะเอาทำอะไรกินดี จริงๆแล้วอาหารทุกอย่างที่มี -
-ฟักทองจะไม่ชอบกินเลย ยกเว้นขนมฟักทองเท่านั้นที่กิน.
ฟักทองลูกใหญ่จริงๆ ..มาลงมือทำเลยดีกว่า
ฟักทองบดละเอือด ๔๐๐ กรัม
แป้งข้าวจ้าว ๑ ถ้วน
แป้งมัน ๑/๔ ถ้วย
แป้งท้าว ๑/๘ ถ้วย
นํ้าตาลทราย ๑/๒ ถ้วย(แล้วแต่ความชอบ หวานมากหรือน้อย)
มะพร้าวอบแห้ง ๑/๒ ถ้วย
กะทิ ๑ ถ้วย (ใช้ไม่หมด )
เกลือ นิดหน่อย
ฟักทองปอกเปลือก ล้างนํ้า
นำฟักทองต้มให้สุก พักให้เย็น
นำมาบดให้ละเอืยด
ส่วนประกอบเอามาให้ดูเท่านั้น จริงๆใช้แยอะกว่าที่เห็น
เอาแป้งทั้งสามอย่างใส่ในฟักทองบด คนให้เข้ากัน
ใส่นํ้าตาลลงคนให้ละลาย
ใส่มะพร้าวอบแห้ง คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่กะทิลงคน
ผสมเสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วยนึ่งไฟแรง จนสุก
พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น