นึกอยากทำปีกไก่อบซอส แต่พอจะไปหยิบเอาปีกไก่ในตู้เย็น
แต่ดันมีปีกไก่อยู่แค่สามปีก แล้วมีน่องอยู่สองน่อง เลยเอามาทำรวมกัน
ก็เลยออกมาเป็นเมนูปีกไก่-น่องไก่อบซอส อย่างที่เห็น.
ทำง่ายๆไม่ยุ่งยาก มาทำเลยดีกว่าเรา. ส่วนประกอบมีดังต่อไปนี้
- ปีกไก่-น่องไก่
- ซอสพริก
- ซอสมะเขือเทศ
- นํ้าผึ้ง
- เกลือป่น
- กระเทียมบุบ
- นํ้ามันพืช
ซอสพริก/ซอสมะเขือเทศ/นํ้าผึ้ง/กระเทียมบุบ
นำปีกไก่-น่องไก่ ทอดให้พอออกเหลือง แล้วตักออกฟักใว้ก่อน
นํ้ามันที่อยู่ในกระทะ เอากระเทียมลงเจียวให้หอมเหลือง.
แล้วใส่ซอสมะเขือเทศ -ซอสพริก -นํ้าผึ้ง -เกลือ คนให้เข้ากัน
เติมนํ้าสะอาด หรือนํ้าซุป ลงคนเครี่ยวให้ออกเหนียวเล็กน้อย
^^ โดยส่วนตัวเราไม่ชอบไห้เหนียวมาก^^
อันนี้เครี่ยวใด้ที่แล้ว
นำไก่ที่ทอดใว้ลง คลุกเคล้าให้ทั่วๆซอส
แล้วเปลี่ยนใส่อีกภาชนะที่จะนำเข้าอบ อบไฟ 170 ประมาณ 20นาที
อบออกมาแล้ว.อร่อยมากขอบอก..
ข้อมูลใด้มาจาก http://lekkathaifood.blogspot.com/
3 ความคิดเห็น:
คุณพรพนาถ่ายรูปสวยมากเลยค่ะ ตั้งแต่รู้จักบล็อกนี้ก็ชอบแอบเข้ามาดูรูป
อาหารให้น้ำลายไหลเล่น 55 อาหารอร่อยๆ เต็มบล็อกไปหมด จานนี้ก็
น่ากินสุดๆ เลยค่ะ
พี่พรค่ะ ขอรบกวนพี่ช่วยเอารูปพวกเครื่องเทศและแป้งมาลงให้ด้วยค่ะ อยากรู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไง ยกตัวอย่างเช่น พวกแป้งท้าวยายม่อม หรือ กระวาน อบเชย อะไรพวกนี้นะค่ะ คือบางครั้งอยากทำอหารจีน แล้วดัดแปลงทำอาหารไทยได้ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
เครื่องเทศลองเข้าไปดูที่http://choieka.blogspot.be/2012/07/blog-post_3633.html นะค่ะ
ส่วนแป้งท้าวเดี๋ยวจะเอามาลงให้นะคะ
แสดงความคิดเห็น