1 มี.ค. 2555

ครั่วกลิ้งหมู



 จานบนกับจานล่างทำคนละรอบกัน แต่อร่อยเหมือนกัน

วันนี้นำเมนู ครั่วกลิ้งหมู อาหารรสจัดจ้านอีกหนึ่งจาน ทำครั้งไหนๆก็เจริญไปซะทุกรอบ

เครื่องปรุง.

หมูสับ
พริกแกงคั่ว
ขมิ้นผง
ใบมะกรูด หั่นฝอย
กะปิ
ซอสหอย
ซิอิ้วขาว
นํ้ามันพืช










เราไม่มีพริกแกงคั่วกลิ้ง.เราใช้ขมิ้นผงมาผสม กับพริกแกงคั่ว และกะปิ
มาโขลกรวมกัน พอแก้ขัดไปใด้





เริ่มแรก เอานํ้ามันใส่ลงในกระทะนิดหน่ิอยก็พอ  ใส่พริกแกงลงผัดให้หอม




เมื่อพริกแกงหอมดีแล้ว ก็ใส่หมูสับลงยีๆให้หมูแตกกระจาย






จะเป็นแบบนี้ เนื้อหมูกระจายทั่วไม่เป็นก้อน



แล้วใสซอสปรุงรส ผัดต่อให้หมูแห้งๆ ไม่มีนํ้า


สุดท้ายใส่ใบมะกรูดผัดให้เข้า เสร็จแล้ว ปิดไฟตักใส่จาน .



ไม่มีความคิดเห็น: