ซี่โครงหมูอบซอสบาบีคิว เมนูสุดโปรดอีกหนึ่งเมนู และก็ทำกินบ่อยมาก
ทำทีไรก็อร่อยไม่หยุด .
ราดซอสแบบฉํ่าๆ
มาลงมือทำเลย.
- ซี่โครงหมู
- ซิอิ้วขาว
- ซอสพริกแบบเผ็ด
- ซอสมะเขือเทศ
- เกลือป่น
- มัสตาร์ด
- พริกไทยดำ
- ผงบาบีคิว
- ซอสเปรี้ยว
- กระเทียม
- นํ้ามันงา ..ไม่มีในภาพ
ล้างซี่โครงหมู แล้วซับนํ้าให้แห้งๆ
เครื่องปรุงต่างๆที่ใชัสำหรับหมักหมู .
หม้อนี้สำหรับทำซอสใว้ทาหมูเวลาอบ
ส่วนผสมทุกอย่างเหมือนกันกับซอสหมัก.
เพียงแต่เรานำไปเครี่ยวไฟต่ออีกเล็กน้อย.ใช้ไม่หมดก็นำใส่ขวดโหล.
เก็บใส่ตู้เย็น เอาใว้หมักอย่างอื่นต่อ.
กระเทียมโขลกพอหยาบๆ ตักใส่ในชามผสมหมู
ตามด้ายซอสปรุงทั้งหมด
คลุกเคล้าให้เข้ากันทั่วๆ
ของเราทำหมักทิ้งใว้ทั้งคืนเลย .
พอจะนำเข้าอบ ก็เอาแผ่นฟอยล์มาห่อสักสามชั้น แล้วนำข้าอบไฟอ่อนสุดๆ
ห่อเสร็จแล้วเตรียมอบ อบไฟอ่อนๆ ประมาณ 1.ชม.กับอีก 30 นาที.
แล้วนำออกมาเปิดฟอยล์ออก.
ครั้งแรกที่อบเอาออกมา จะมีนํ้ามาก เราก็เทนํ้าออกซะ....อย่าเอาทิ้งนะ..
^^^^ นำไปใส่ผสมรวมกันกับซอสเอาใว้สำหรับทาหมูเวลาอบ ^^^^
แล้วเราก็เอาซอสบาบีคิวทาๆให้ทั่วๆแล้วนำเข้าอบต่ออีก
^^^ อบรอบนี้ให้เปิดแผ่นฟอยล์ออก ^^ เราอบใช้ไฟอ่อน .
แล้วเราก็เปิดเตาอบ เอาหมูออกมากลับด้านอีกด้านหนึ่ง แล้วก็ทาซอสอีก
แล้วอบต่ออีกจนหมูเหลืองดี.
รูปนี้เราอบพอแล้ว
ภาพนี้ไม่ใด้ราดซอส
ส่วนภาพนี้นำมาราดซอสแบบฉํ่าๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น