วันนี้ขอทำไส้กรอกวุ้นเส้นอีกรอบ คงไม่ว่ากัน
วิทีทำก็เหมือนกับการทำไส้กรอกอีสาน แต่เราทำใส่ทั้งวุ้นเส้นและข้าว
ไปด้วยกัน .กะว่าวันนี้จะกินแต่ไส้กรอกอย่างเดียวเลย..
วันนี้ลองซื้อหมูที่เค้าบดที่เค้าแพ็กแล้วมาทำ
สูตร์ทีใช้ทำวันนี้
หมูบด 960 กรัม
กระเทียมตำหยาบๆ 70 กรัม (วันนี้เราใส่น้อยกว่าทำไส้กรอกอีสาน )
พริกไทยตำหยาบๆ 8 กรัม
ข้าวสวยเย็นๆ 300 กรัม
วุ้นเส้นแห้ง 1 ห่อ 100 กรัม .แช่นํ้าอุ่นให้นิ่มแล้วตัดสั้นๆ
เกลือ เราไม่ใด้ใส่ เพราะหมูบดเค้าใส่เกลืออยู่แล้ว
บางคนอาจสงสัยว่า ทำไมหมูบดใส่เกลือด้วย.
คือว่าคนที่นี่เค้าจะซื้อหมูบดดิบๆมาทากินกับขนมปัง.
วิทีทำ
ใส่เครื่องทุกอย่างลงรวมกันกับหมู
ขยำคลุกเคล้าให้เข้ากันดีๆ แล้วนำไปยัดใส่ในไส้หมู..
แล้วนำไปตากแดดให้แห้งสักหน่อย
อยากเปรี้ยวหน่อยก็รอสัก 2 -3 วัน (ช่วงนี้อากาศที่นี่ยังเย็นๆอยู่ )
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น