5 มี.ค. 2555

ขนมปังกล้วยพุดดิ้ง



เนื่องจากการทำขนมปังกล้วย ออกมาไม่เป็นที่ถูกใจ ก็เลยกลายร่าง
มาขอเป็น ขนมปังกล้วยพุดดิ้ง อย่างที่เห็นนี่ละ  เมนูโปรดของพ่อบ้านเค้าละ
ทำง่ายมากๆ มาดูกัน.














มาดูวิทีทำกัน.

  • นมจืด           300    ml.
  • ครีม              200   dl.
  • ไข่ไก่            4      ฟอง
  • นํ้าตาลวานิลา 2   ซอง
  • นํ้าตาลทราย  4    ชต.
  • ลูกเกตุ          50   กรัม
  • ขนมปังกล้วย  300 กรัม
             .... เราอบไฟ 150 °C  ประมาณ 1 ชม.อีก 10 นาที
             






ขนมปังเราก็นำมาบิๆเป็นชิ้นเล็กๆใว้






นำไข่ไก่มาตอกใส่ชามผสม




ใส่นํ้าตาลวานิลา /นํ้าตาลทราย  ค่อยๆคนให้นํ้าตาลละลาย...ลืม
 ^^^ ลืมนำนํ้าตาลไปละลายกับนม จะง่ายดีกว่ากัน ^^




              คนให้นํ้าตาลละลาย



แล้วนำนม / ครีม มาเทใส่รวมกับไข่



คนให้พอเข้ากัน



แล้วนำส่วนผสมนมมาเทใส่กับขนมปัง


กดขนมปังลงเล็กน้อย แล้วพักใว้สักครู่ ให้ขนมปังดูดซับนมพอนิ่ม




  โรยหน้าด้วยลูกเกตุ




 ใช้ถาดใส่นํ้ารอง นำถ้วยขนมใส่นำเข้าอบ  ไฟ   150 °C  นานประมาณ  1 ชม.
  เราอยากให้หน้าขนมเหลืองๆ อบต่ออีก  10 นาที
   



อร่อยไม่หวานมาก.



ไม่มีความคิดเห็น: