เนื่องจากการทำขนมปังกล้วย ออกมาไม่เป็นที่ถูกใจ ก็เลยกลายร่าง
มาขอเป็น ขนมปังกล้วยพุดดิ้ง อย่างที่เห็นนี่ละ เมนูโปรดของพ่อบ้านเค้าละ
ทำง่ายมากๆ มาดูกัน.
- นมจืด 300 ml.
- ครีม 200 dl.
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- นํ้าตาลวานิลา 2 ซอง
- นํ้าตาลทราย 4 ชต.
- ลูกเกตุ 50 กรัม
- ขนมปังกล้วย 300 กรัม
ขนมปังเราก็นำมาบิๆเป็นชิ้นเล็กๆใว้
นำไข่ไก่มาตอกใส่ชามผสม
ใส่นํ้าตาลวานิลา /นํ้าตาลทราย ค่อยๆคนให้นํ้าตาลละลาย...ลืม
^^^ ลืมนำนํ้าตาลไปละลายกับนม จะง่ายดีกว่ากัน ^^
คนให้นํ้าตาลละลาย
แล้วนำนม / ครีม มาเทใส่รวมกับไข่
คนให้พอเข้ากัน
แล้วนำส่วนผสมนมมาเทใส่กับขนมปัง
กดขนมปังลงเล็กน้อย แล้วพักใว้สักครู่ ให้ขนมปังดูดซับนมพอนิ่ม
โรยหน้าด้วยลูกเกตุ
ใช้ถาดใส่นํ้ารอง นำถ้วยขนมใส่นำเข้าอบ ไฟ 150 °C นานประมาณ 1 ชม.
เราอยากให้หน้าขนมเหลืองๆ อบต่ออีก 10 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น