วันนี้นำเมนู ขนมผักกาด และผัดขนมผักกาดมาฝากค่ะ ..
มาดูหน้าตาขนมกันก่อน แล้วก็ลงมือทำกันเลย..
ส่วนประกอบที่มี.
หัวไช้เท้าขูดล้างบีบนํ้าออก 250 กรัม
แป้งข้าวจ้าว 2 ถต.
นํ้าเปล่า 2 ถต
พริกไทยดำ 1 ชต.
เกลือ 1 ชต.
กุ้งแห้งแช่นํ้า 70 กรัม
ถั่วลิสงต้ม 200 กรัม ..
กระเทียมเจียวพร้อมนํ้ามัน 1 ชต.
เห็ดหอมแช่นํ้าหั่น 3 ดอกใหญ่
วีทีทำ.
ใส่หัวไช้เท้าขูดในชามผสม ใส่แป้งทั้งสองอย่างลง
ใส่นํ้าลงทีละน้อย ค่อยๆผสมให้แป้งละลายดี
แล้วใส่ถั่วลิสง กุ้งแห้ง เห็ดหอม ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วใส่พริกไทย กระเทียมเจียว ผสมให้เข้ากัน
แล้วเทใส่ถาดนึ่งไฟแรง จนสุก ..
**..ของเราด้วยไม่รู้มาก่อน เอาถาดซิลิโคนมาใส่นึ่ง
เวลานึ่งต้องใช้เวลานานมากๆ
เมื่อสุกแล้วก็พักใว้ให้เย็นก่อน..
เย็นแล้วตัดออกมากินเปล่าๆก็อร่อย..
เดี๋ยวเรามาผัดกินกัน..
การผัดของเราทำแบบง่ายๆ ถั่วงอกเราก็ไม่มี
เราใช้ก้านผักกาดขาวซอยแทนถั่วงอก
แล้วก็ใช้ต้นหอมซอย
ซอสหอย
ซิอิ้วขาว
ไข่ไก่
พริกป่น
วิทีผัดของเรา
ทอดขนมผักกาดก่อน
แล้วเอากะทะตั้งไฟ ใส่นํ้ามันพืชลง
ตอกไข่ไก่ลง ..ทำเหมือนผัดข้าว
แล้วใส่ขนมผักกาดที่ทอดลง ตามด้วยผัก
ใส่ซอสปรุงรส ใส่พริกป่น ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ.
ตักใส่จาน แค่นี้เราก็ใด้ขนมผักกาดผัดอร่อยๆ กินแล้ว.
..ไม่ต้องปรุงอะไรมากเลย เพราะตัวขนมผักกาดอร่อยอยูแล้ว..
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น