29 มี.ค. 2555

ชีสเค็กแบบไม่อบ

 ครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็จำไม่ใด้










ชีสเค็ก เป็นของหวานที่ชอบ และก็เป็นของหวาน -
ที่ทำบ่อยที่สุด.ดัดแปลงทำกินตามที่ชอบใด้ ปกติทำกิน -
ส่วนมากจะทำ ชีสเอง ใช้นมไขมันตํ่่าทำ และก็ใช้ครีม -
ไขมันตํ่าเช่นกัน เอาผลไม้ตามที่ชอบมาใส่ ทำให้กินใด้ -
สบายหนักท้อง และก็ไม่กลัวอ้วนที่จะกิน
ที่ทำมายังไม่เคยเอามาลงบล็อกเลย
ครั้งนี้ถ่ายภาพออกมาถูกใจเลยนำมาลงใว้.

    ตัวครีมชีส
ซาวด์ครีม              500   กรัม
ครีมนม                   1       ถ้วย
เจลาติน                  1       ชต.
นํ้าตาลวนิลา           3       ซอง.
นํ้าตาลทรายละเอืยด  5      ชต.
ไข่ไก่            3       ฟอง
ผิลส้มขูด        1      ผล  
นํ้าส้มคั้น          1/4 ถ้วน
    ตัวฐานเค็ก
แคร็กเกอร์     200     กรัม
เนยละลาย     90       กรัม


ละลายเจลาติน
นำนํ้าส้มที่คั้นใด้มาเทใส่เจลาติน แช่ใว้ซักครู่หนึ่ง
ให้เจลาตินอิ่มตัว แล้วก็เอาไปเข้าเวฟให้ละลาย
 ** นํ้าส้มของเราสีแดงส้วยสวย แล้วก็หอมมากเลย




ทำตัวฐานเค็ก
นำแคร็กเกอร์มาทุบให้พอแหลก
ใส่เนยละลายลงผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วนำไปกรุในพิมพ์ กดให้แน่นๆ
เสร็จแล้วนำไปแช่ฟรีซให้อยู่ตัว




อุ่นครีมใว้ให้ร้อน ไม่ต้องให้เดือด.



ทำตัวชีสเค็ก
นำซาวด์ครีมมาตีให้เนียน




ตีไข่  ใส่นํ้าตาลทั้งสองอย่างรวมกันในไข่
ตีให้นํ้าตาลละลายดี



แล้วนำครีมมาค่อยๆเทใส่รวมกันกับไข่
คนเร็วๆเพื่อไม่ให้ไข่จับกัน ค่อยๆเทจนครีมหมด
** สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยทำ **
เนื่องจากครีมที่เราเอามาใส่มันร้อน
ถ้าไม่รีบคนเร็วๆแล้วไข่ก็จะสุก และเกาะตัวกันเป็นลิ่มๆ


แล้วนำกลับมาเทใส่หม้อกลับคืน ยกนำไปตั้งไฟอ่อนๆ
ใส่ผิลส้มลง คนไปเรื่อยๆจนกว่าครีมจะข้น


ใส่ผิลส้ม


คนไปเรื่อยๆ ไฟอ่อนๆ


ครีมที่ข้นใด้ที่แล้ว


ก็นำเจลาติน มาเทใส่ แล้วคนให้เข้ากัน


แล้วก็นำครีมมาเทใส่กับซาวด์ครีม
คนให้เข้ากันดีๆ


                คนให้เข้ากัน



แล้วนำมากรอง ตัวเค็กจะใด้เนียนๆ


แล้วนำมาเทใส่ฐานที่เรากรุใว้ .
..จริงๆแล้วเราเทใส่ไม่หมด เรานำไปแบ่ง
ใส่กับถ้วยพายอีกส่วน



เสร็จแล้วนำเข้าแช่ตู้เย็น สัก 6  ชม.เพื่อให้ตัวเค็กเซ็ตตัวดีเสียก่อน
เราแช่ใว้ทั้งคืนเลย.



นำมาตัดแบ่งกิน.


ไม่มีความคิดเห็น: