2 ส.ค. 2555

ชีสเค็กมะม่วง


ชีสเค็กมะม่วงเป็นของหวานที่เราชอบที่สุด เป็นเค็กที่ทำง่ายที่สุด
และก็อร่อยด้วย




         ส่วนประกอบฐานชีส
แครกเกอร์บดละเอืยด 200 กรัม
เนยละลาย 60 กรัม
         ตัวชีสเค็ก
Ricota ชีส 200 กรัม
ชาวครีม    200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นํ้ามันพืช 2 ชต.
วิปครีม 100 กรัม
นํ้ามะนาว 1 ลูก
นํ้าตาลทรายป่น  4 ชต.
นํ้าตาลวนิลาแบบซอง 2 ซอง
          ส่วนของซอสมะม่วง อันนี้กะๆเอา
เนื้อมะม่วงบดละเอืยด แล้วกรอง
นํ้ามะนาว/เจลาติน แช่นํ้าให้นิ่ม
ไม่ใด้ใส่นํ้าตาลเพราะมะม่วงหวานมากๆ
 นำเนื้อมะม่วง ไปตั้งไฟกวน ใส่นํ้ามะนาว ใส่เจลาตินกวนใหัละลายดีก็พอ
             อบไฟ 150 องศาเซลเซียล นาน 70 นาที



แครกเกอร์บด ใส่เนยละลายคนให่ทั่ว แล้วนำไปกรุใส่พิมพ์ให้แน่นๆเป็นฐานชีส




นำชีสทั้งสองอย่างใส่อ่างผสม ตีให้เนืยนๆ


ใส่นํ้าตาลทั้งสองอย่าง ตีต่ออีกให้นํ้าตาลละลายดีๆ


ใส่นํ้ามะนาวตีให้เข้ากัน


ใส่ไข่ ตีให้เนียน


ใส่วิปครีมตีให้เข้ากัน


ใส่นํ้ามันพืช ตีให้เข้ากัน


ใส่แป้งคนพอเข้ากัน  นำไปกรองอีกรอบ เผื่อว่าแป้งละลายไม่หมด


แล้วเทใส่พิมพ์


นำซอสมะม่วงมาตักใส่ เราใส่ซอสซะแยอะเลย




นำเข้าอบ


อบออกมาหน้ายุบเพราะหนักซอส


นำเจลาตินละลาย มาราดหน้าอีกรอบ






ไม่มีความคิดเห็น: