อย่าว่ากันนะค่ะ วันนี้ทำออกมาแล้วหน้าแตกถูกใจ แถมอร่อยอีกต่างหาก เลยอยากเอาลงใว้
..สูตร์แบบทำง่ายๆไม่ต้องนวดแป้งเหมือนเดิม ยังติดใจสูตร์นี้มาก
วันนี้ทำแบบใช้แป้งที่ผสมธัญพืช พ่อบ้านไม่ชอบที่ใช้แป้งขาวล้วนๆ
มาลงมือทำเลยดีกว่า.
ส่วนประกอบ
แป้งขนมปัง vorkoren 450 กรัม
แป้งขนมปังขาว 50 กรัม
ยีสต์แห้ง 1/4 ชช.
เกลือ 1 1/2 ชช.
นํ้า 350 กรัม ถ้าแห้งไปเติมนํ้าใด้
อบไฟ 170°C นาน 30 - 35 นาที (เราต้มนํ้าใส่ถาดวางใว้ในเตาอบด้วยอยากให้กรอบๆ )
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักใว้ 1 คืน รุ้งขึ้นอีกวัน ก็นำมาไล่ลม
แล้วพักใว้อีก 2 ชั่วโมง แล้วนำมาขึ้นรูป (ตอนนี้ทำเบาๆมือเดี๋ยวแป้งยุบ)
แล้วใช้นํ้าฉีดหน้าขนมก่อนที่จะใช้มีดกรีด นำเข้าอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น