26 พ.ย. 2554
พิชซ่าหน้าเห็ด
ขอกินพิชซ่าอีกวัน ซอสที่ทำวันก่อนยังเหลือ แป้งพิชซ่าที่ทำวันนี้ ผสมแป้งโฮมวีท
และก็ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ การทำก็ง่ายๆ วันนี้ทำพักแป้งใว้ให้ขึ้น 1 ชั่วโมง
และ ชีส mozzarelaก็ใช้แบบ light แต่รสชาติยังเป็นหนึ่ง
ทำแบบแป้งบางกรอบ
ซอสพิชซ่า (ขอก๊อบที่เคยทำใว้มาลงก็แล้วกัน )
ทำซอสพิซซ่า
หอมใหญ่ซอยละเอืยด
กระเทียมสับหยามๆ
ใบกระเพรา
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
เกลือป่น / พริกไทยดำ
แป้งวันนี้ใช้
แป้งขนมปังขาว 150 กรัม
แป้งโฮลวีท 50 กรัม
นํ้าเปล่า 100 กรัม
นํ้ามันมะกอก 2 ชต.
เกลือ 1/4 ชช.
ยีสต์ 1/4 ชช.
นํ้าตาล 1/4 ชช.
ค่อยๆผสมทุกอย่างนวดให้แป้งเนียน พักให้แป้งขึ้น 1 ชั่วโมง
หน้าพิชซ่า.
เห็ดเชมปิญองหั่นบางๆ
หอมใหญ่ซอยบางๆ
ใบกระเพรา
พริกเล็กน้อน
ชีสmozzerela
แป้งที่ขึ้นใด้ที่แล้วนำมานวด แผ่เป็นแผ่นบางๆ โรยแป้งในถาดที่ใช้อบด้วย
นำซอสมาทาบางๆ ยกเว้นขอบ แล้วโรยชีสให้ทั่วๆ ตามด้วยเห็ด /หอม /พริก
วางให้ทั่วๆแผ่นแป้ง แล้วโรยชีสให้ทั่วๆอีกที ใส่ใบกระเพราบนชีสเพิ่มความหอม
(ดูตามภาพวิทีทำเอานะคะ)
เสร็จแล้วนำเข้าอบ ไฟ 200°C จนหน้าพิชซ่าละลาย
ตอนอบเราลืมจับเวลาอีก.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น