10 มิ.ย. 2555

ผัดเผ็ดไก่กรอบ



ยังมีเนื้อไก่เหลืออีกหนึ่งชิ้น วันนี้ทำผัดเผ็ดไก่กรอบเมนูไก่ต่อจากเมื่อวาน
เมนูรสจัดจ้านอีกหนึ่งจาน.



เครื่องปรุง ผัดเผ็ดไก่กรอบ
เนื้อไก่หั่นชิ้นเล็ก
พริกขี้หนู / /กระเทียม โขลกพอแหลก
กระชายซอย /พริกไทเมล็ด /
ใบมะกรูด /พริกแกง /
 ถั่วหันเฉียงๆ /แป้งสาลีอเนกฯ  (เราไม่รู้ว่าเขาเรียกถั่วอะไร)
พริกแดงชอยเฉียงๆ /ใบกระเพรา
ซิอิ้วขาว /ซอสหอย /ผงรสดี



ลงมืทำ นำไก่ที่หั่นชิ้น คลุกเคล้ากับแป้ง  นำไปทอดเให้เหลือง พักใว้ก่อน


กระทะตั้งไฟใส่นํ้ามันพืช พอนํ้ามันร้อน ใส่พริกกระเทียมที่โขลกลงผัดให้หอม


แล้วใส่พริกแกงลงผัดต่ออีกให้หอม


ผัดให้พริกแกงหอมๆ

แล้วใส่ไก่ที่ทอดลงผัด เติมนํ้าสะอาจลง


ผัดให้เข้ากัน

ใส่ถั่ว กระชาย ใบมะกรูด ผัดให้ทั่วๆ


ใส่ซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากัน แล้วชิมรสชาติตามความสะใจ

 


  สุดท้ายใส่พริกแดง ใบกระเพราลงผัดให้เข้ากันทั่ว แล้วปิดไฟใด้


ตักราดข้าวร้อนๆอร่อยเหลือหลาย..




ไม่มีความคิดเห็น: