ก็ที่เคยบอกไม่ใด้เก่งหรือชำนาจ และก็ไม่เคยมีความรู้ในเรื่องทำขนม หรือทำอาหารเลย แต่เป็นคนชอบทำ ชอบที่จะเรียนรู้ ก็ใด้การเรียนรู้จากบล็อกหลายบล็อกที่ให้ความรู้ บางครั้งทำออกมาดีบ้างไม่ดีบาง ก็ไม่ท้อแม้แต่นิด..
สตรอว์เบอรรี่ชีสเค็ก . ชีสเค็กที่กลายร่างทีแรกคิดจะทำอีกแบบ
เกือบทิ้งไปแล้วเชียว ยังโชคดีที่เปลี่ยนใจ.
สุดท้ายก็กลับกลายเป็นชีสเค็กที่ถูกใจสุดๆ
วิทีทำก็มั่วๆไปเองแหละนะ คิดว่าทำไม่ยากเท่าไหร่ ก็เคยทำ 2 - 3 รอบ
แล้วนี่ ทุกครั้งที่ทำก็ออกมาดี
ซอสมันลงไปตามรอยแตก สวยแบบไม่ใด้ตั้งใจ ..ของเราละ hehehe.
ส่วนประกอบตัวฐานชีส
ขนมปังแครกเกอร์บดละเอืยด 300 กรัม
เนยละลาย 50 กรัม
ส่วนตัวชีสเค็ก
ครีมชีส 400 กรัม
ริค๊อตต้าชีส 100 กรัม . Ricotta
โยเกิตร์รสธรรมชาติ 200 กรัม
นํ้ามะนาว 1 ชช.
ผิวมะนาวขูด 1 ลูก
นํ้าตาลวนิลา 2 ซอง
นํ้าตาลทราย 3 ชต.
ไข่ไก่ใหญ่ 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 4 ชต.
ส่วนพิมพ์ที่ใช้อบ ก็ไม่รู้หรอกว่ามันกี่นิ้ว ไม่เคยใด้วัดก็เลยไม่รู้กีนิ้ว
ขี้เกรียจไปวัดมัน
ทำซอสสตรอว์เบอรรี่อันนี้เรากะๆเอา
เอาสตอร์เบอรรี่ไปต้มใส่นํ้าเล็กน้อย ต้มเรี่อยๆจนมันเปลื่่ย
แล้วนํามากรองเอาเมล็ดออก แล้วก็นํ้าสตรอว์เบอรรี่
นำไปต้มอีกครั้งใส่นํ้ามะนาว นํ้าตาลนิดหน่อย ชิมรสชาติให้ใด้
เปรียวๆ ออกหวานนิดๆ แล้วใส่แป้งข้าวโพด
เคียวให้พอข้นก็ใช้ใด้
บดแครกเกอร์ให้ละเอืยด นำเนยละลานมาผสมให้เข้ากัน
แล้วนำไปกรุพิมพ์กดให้แน่น แล้วนำไปแช่ช่องฟรีชใว้ก่อน
มาทำตัวชีส นำครีมชีส ริค๊อตต้าชีส โยเกิตร์ นํ้าตาลวนิลา
นํ้าตาลทรายรวมกันในอ่างผสม
นำทั้งหมดที่ใส่รวมกันมาตีให้เนียนๆ แล้วใส่นํ้ามะนาว ใส่ผิวมะนาว
สุดท้ายใส่แป้งตีพอส่วนผสมเข้ากันก็พอ นำไปเทใส่พิมพ์อบ
แล้วก็นำซอสที่ใด้มาใช้ช้อนตักใส่ตามแบบที่เห็นในภาพ
ใด้แล้วก็นำเข้าอบ ไฟ 170 องสาเซลเซียส นาน 60 นาที
แล้วก็ปล่อยทิ้งใว้ในเตาอบต่ออีกประมาณ 2 ชม.
แต่เราดันลืมเปิดเตาอบใว้
ผลออกมาก็คือหน้าแตกโพละเลย คิดว่าจะเอาทิ้งแล้วเชียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น