เค็กหอมอร่อยมาก.เป็นเค็กโปรดอีกก้อน
สูตร์มาจากบล็อกนี้ค่ะ varithorn.blogspot.be ขอขอบคุณที่แบ่งปันสูตร์อร่อยๆค่ะ.
ส่วนผสม
แป้งเค็ก 175 ก.ส่วนผสม
ผงฟู 1 ชช.
เนย 130 ก.
เกลือ 1/4 ชช.
นํ้าตาลทราย 150 ก. (พอดีนํ้าตาลทรายของเราหมด เลยใช้นํ้าตาลอีกแบบ)
ไข่ไก่ 2 ฟอง.
โยเกิร์ต 100 ก.
นํ้ามะนาว 1 ชต.
ผิวมะนาว 1 ลูก
ไฟอบ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 50 นาที ไฟบนอย่างเดียว
โยเกิร์ตวนิลา
นํ้ามะนาว /ผิวมะนาม ใส่รวมกันในโยเกิร์ตเลย
ไข่ไก่
เนยหั่นเป็นลูกเตํา และนํ้าตาล ใส่รวมกันในอ่างเตรียมตี.
พอดีนํ้าตาลทรายมีไม่พอ ก็เลยใช้นํ้าตาลอีกแบบสีนํ้าตาล
แต่ตอนปั่น ปั่นยากมากเพราะนํ้าตาลชนิดนี้ละลาลยากมาก
ตีด้วยความเร็วตํ่าไปเรื่อยๆ จนเนยและนํ้าตาลเนียน .ไม่รู้ตีไปกี่นาที
เปลี่ยนมาตีความเร็วกลาง ตอกไข่ไก่ใส่ทีละฟอง ตีต่อให้เนียน ปาดอ่างไปด้วย
ตีจนส่วนผสมเนียนดี
แบ่งแป้งใส่ สลับกับโยเกิร์ต โดยใส่ แป้ง - โยเกิร์ต - แป้ง - โยเกิร์ต จบด้วยแป้ง
ตีด้วยความเร็วสูง
ต่พอส่วนผสมเข้ากันก็พอ
เทใส่พิมพ์อบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น