ก่อนอื่นก็มาทำคัสตาร์ดก่อน ที่ต้องเตรียมมี
นมสดจืด 300 ml.
ไข่ไก่แดง 4 ฟอง
นํ้าตาลทรายละเอืยด 110 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 /2 ชต.
ผงชาเขียว 20 กรัม
ต้มนมกับชาเขียว แล้วนํามากรอง พักใว้ก่อน
วิปปิ้งครีม 400 กรัม
ต้มนมกับชาเขียว แล้วนํามากรอง พักใว้ก่อน
ไข่แดงกับนํ้าตาลทราย ใส่รวมกัน
ตีไข่แดงกับนํ้าตาลทราย ให้เป็นครีมฟูเบา
ตีให้เป็นครีมแบบนี้เลย
แล้วใส่แป้งข้าวโพดลงผสม ตีให้เข้ากัน
แล้วเทนมชาเขียวอุ่นๆ ลงใส่คนให้เข้ากัน
นำไปตั้งไฟอ่อนๆ คนตลอดเวลา ให้ส่วนผสมข้น
ข้นแแบบนี้พอ
แล้วนำไปกรองอีกที เพื่อให้ใด้เนื้อเนืยนๆ
แล้วก็พักใว้ให้เย็น เราเอาไปแช่ฟรีชใว้เลยให้เย็นจัดๆ
ครีมที่ใช้ 2 กล่อง แช่เย็นจัดๆ ก่อนนำมาตี
ตีให้ขึ้นฟู
แล้วนำส่วนของคัสตาร์ด มาเทผสมรวมกับครีม
คนส่วนผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำไปแช่ฟรีชใว้ 2 ชม.
ครบ 2 ชม. นำออกมาคนๆให้ทั่ว แล้วนำกลับฟรีชอีก ทำแบบนี้ 5 ครั้ง
แล้วก็ปล่อยทิ้งใว้แข็งตัวสัก 1 คืน.
ใส่ช็อคโกแลตสับหยาบๆลงไปด้วยเพื่อความกรุบๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น