ครีมชีสโฮมเมด ของเราทำแบบง่ายๆ
ส่วนผสมทำครีมชีส
นมสด 1 ขวด .1L
โยเกิรต์ 1 ถ้วย
วิปปิ้งครีม 1 ขวด 0.25 L
วิทีทำ
นม /วิปปิ้งครีมผสมกัน ต้มพอให้ร้อน แล้วปิดไฟ ใส่โยเกิรต์
ลงคนให้ทั่วๆ เสร็จแล้วทิ้งใว้ให้เย็น 1 คืน
รุ่งขึ้นอีกวันก็จะข้นขึ้น ก็นำใส่ผ้าขาวบางกรอง
ตั้งทิ้งใว้อีก 1วัน ก็จะใด้ครีมชีส.
รสชาติก็ออกมันๆ เปรี่ยวนิดๆ หวานนิดๆ
จากที่มีวิปปิ้งครีมผสมลงไปด้วย.
เนื้อครีมชีสที่ใด้จะเนียนมากๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น