19 เม.ย. 2555
เค็กกล้วยหอม อีกสูตร์
ไม่ได้เข้าครัวซะนาน ไม่รู้ว่าจะทำอะกินดี วันนี้เลยเข้าครัวทำของหวาน
กินสักหน่อย มีกล้วยหอมงอมๆอยู่สองลูก บอกฝามีใว้ห้ามกินเป็นอันขาด
จะเอาใว้ทำเค็กกล้วยหอมกิน .
เค็กกล้วยที่ทำครานี้อร่อยถูกใจกว่าทุกครั้ง เนื้อเค็กเบามากๆ
กินแล้วรู้สึกว่าไม่หนักท้อง.
ท่าทางดูเหมือนไม่น่ากิน แต่ให้ลองทำดู รับรองติดใจถ้าชอบเค็กกล้วย .
ผิวเกรียมๆแบบนี้หละชอบ .
มาดูส่วนผสมดีกว่า
กล้วยหอมงอมๆบด 250 กรัม .สองลูกใช้หมด
แป้งเค็ก 210 กรัม
เเบ็กกิ้งโชดา 1 ชช.
ผงฟู 1 ชช.
ไข่ไก่ 3 ฟอง .เล็ก
นํ้ามันพืช 100 กรัม
เกลือ 1/2 ชช.
นํ้าตาลทรายละเอืยด 100 กรัม
..ของเราอบ ต้องการให้ผิวเกรียมๆ เราใช้ไฟ 160 องศา
อบนานเกลือบชั่วโมง.
แป้ง / ผงฟู /เกลือ ร่อนรวมกัน
ตีไข่กับนํ้าตาลทราย (เราทำแบบไม่ง้อเครื่อง)พอเป็นสีครีม
แล้วใส่กล้วยหอมบด ลงคนให้เข้ากัน
ใส่นํ้ามันพืช คนให้ทั่วกัน
แล้วใส่แป้ง แบ่งใส่สองครั้ง ใช้ตระกร้อคนให้เข้ากัน
คนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว
เทใส่พิมพ์อบ เราโรยหน้าด้วยอัลม่อนเล็กน้อย
อบออกมาแล้วจัดการทั้งที่ร้อนๆเลย หิวจัด.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น