25 เม.ย. 2555

สปันจ์เค็ก (เค็กส้ม)


สปันจ์เค็กทำสองครั้งติดต่อกัน อร่อยจริงๆ (จริงๆแล้วก็อร่อยทุกสูตร์)
 สูตร์นี้ก็เป็นอีกสูตร์ที่ทำง่ายๆ
สูตร์ใด้มาจากที่นี่ . http://www.pantown.com
ต้องขอบคุณที่นำสูตร์มาแบ่งปัน ...ความอ้วนนน.




 สูตร์สปันจ์เค็ก
แป้งเค็ก          100   กรัม
ไข่ไก่               4       ฟอง
นมสด              25     กรัม
โอวาเล็ต         12     กรัม
เนยละลาย      90     กรัม
ผงฟู               1       ชช.
นํ้าตาลทรายป่น  80 ..สูตร์เดิม 100 กรัม
** ของเราเพิ่ม กลิ่น ส้ม และผิลส้มขูดลงไปด้วย **
             


ทำตามสูตร์ที่บอกเลย ใส่ทุกอย่างรวมกันลงในโถปั่น


เริ่มเดินเครื่องใด้ ความเร็วสูง


หยุดปาดขอบอ่างด้วย ใช้เวลาตี 7 นาที จนมันขึ้นฟูข้น

ปาดอ่างสองรอบ


ลดมาตีตํ่า ค่อยๆเทเนยละลายใส่จนหมด .ตอนนี้ไม่ใด้จับเวลา


ตีตํ่าไปเรื่อยๆ จนเห็นว่า ส่วนผสมของเนยเข้ากันดีแล้ว
ก็ปิดเครื่องใด้

ปิดเครื่อง

ใช้พายคนดูไม่มีเนยหลงเหลืออยู่ ก็หยุดเครื่องใด้


เทใส่พิมพ์อบ

ออกมาหน้าแตกนิดนุง



จะเห็นใด้ว่าฟูมั๊กมาก


ทำรอบแรกใส่ซอสส้ม ชอบแบบไม่ใส่มากกว่า

ไม่มีความคิดเห็น: