25 เม.ย. 2555
สปันจ์เค็ก (เค็กส้ม)
สปันจ์เค็กทำสองครั้งติดต่อกัน อร่อยจริงๆ (จริงๆแล้วก็อร่อยทุกสูตร์)
สูตร์นี้ก็เป็นอีกสูตร์ที่ทำง่ายๆ
สูตร์ใด้มาจากที่นี่ . http://www.pantown.com
ต้องขอบคุณที่นำสูตร์มาแบ่งปัน ...ความอ้วนนน.
สูตร์สปันจ์เค็ก
แป้งเค็ก 100 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นมสด 25 กรัม
โอวาเล็ต 12 กรัม
เนยละลาย 90 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
นํ้าตาลทรายป่น 80 ..สูตร์เดิม 100 กรัม
** ของเราเพิ่ม กลิ่น ส้ม และผิลส้มขูดลงไปด้วย **
ทำตามสูตร์ที่บอกเลย ใส่ทุกอย่างรวมกันลงในโถปั่น
เริ่มเดินเครื่องใด้ ความเร็วสูง
หยุดปาดขอบอ่างด้วย ใช้เวลาตี 7 นาที จนมันขึ้นฟูข้น
ปาดอ่างสองรอบ
ลดมาตีตํ่า ค่อยๆเทเนยละลายใส่จนหมด .ตอนนี้ไม่ใด้จับเวลา
ตีตํ่าไปเรื่อยๆ จนเห็นว่า ส่วนผสมของเนยเข้ากันดีแล้ว
ก็ปิดเครื่องใด้
ปิดเครื่อง
ใช้พายคนดูไม่มีเนยหลงเหลืออยู่ ก็หยุดเครื่องใด้
เทใส่พิมพ์อบ
ออกมาหน้าแตกนิดนุง
จะเห็นใด้ว่าฟูมั๊กมาก
ทำรอบแรกใส่ซอสส้ม ชอบแบบไม่ใส่มากกว่า
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น