20 พ.ค. 2555

แฮมเบอร์เกอร์หมู


ขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ ทำเองใด้แล้ว เมื่อก่อนไม่กล้าซื้อแฮมเบอร์เกอร์กิน
กลัวจะเป็นเนื้อวัว .เพราะเราไม่กินเนื้อ.แต่เดี๋ยวนี้อยากกินเมื่อไหร่สบาย.





                 เนื้อนุ่มๆ


       แป้ง tarwebloem ที่เราใช้ทำขนมปังเบอร์เกอร์ เหมาะสำหรับทำขนมปังชนิดนุ่มๆ
      หรือขนมปังหวานโดยเฉพะา  ขนมปังที่ทำออกมานุ่มถูกใจดีจริงๆ
สูตร์ขนมปังเบอรเกอร์
แป้งtarwebloem    220  ก.
แป้งโฮมวีท           2      ชต.
นํ้าตาลทราย          6     ก.
เกลือ                   1/4  ชช.
ยีสต์                    1  1/4 ชช.
นม                      154  ก.
เนยสด                20    ก.
นมผง                1    ชต.
งาโรยหน้า
-ใช้นมทาหน้าขนมเบาๆ แล้วโรยงาก่อนนำเข้าอบ
วิทีทำใช้เครื่องนวดก็ทำเหมือนๆเดิมที่เคยทำ
อบไฟ 180 องศา
 ตอนอบนั่งรอดูอยู่ตลอด เลยลืมตั้งเวลา.
ทำแฮมเบอร์เกอร์หมู สูตร์ที่เราทำก็ใช้กะๆเอาตามชอบ.
เนื้อหมูบด
ไข่ไก่ /ซอสหอย /ซีอิ้วขาว /เกลือ
พริกไทยดำ /นํ้ามันพืช /คัสตาร์
กระเทียมสับละเอืยด / หอมใหญ่ซอยละเอืยด
ผสมทุกอย่าง (ยกเว้นหอมใหญ่ ) นวดให้เหนียว
แล้วใส่หอมใหญ่ลงเคล้าให้เข้ากัน แล้วทำเป็นก้อนๆ นำไปทอด.




รอให้เครื่องนวดเสร็จ ก็นำแป้งออกมาพักให้แป้งขึ้นเป็นสองเท่า
แล้วนำแป้งมานวดไล่ลม แบ่งเป็นก้อนๆ เราทำก้อนละ 90 กรัมใด้ 4 ก้อน
อีกก้อนประมาณ 70 กรัมกว่าๆ แล้วพักให้แป้งขึ้นอีก 1 ชม.




แล้วเราก็ใด้ขนมปังแฮมเบอร์เกอร์อร่อยๆมากิน...

ไม่มีความคิดเห็น: