12 พ.ค. 2555

ขนมปังแฮมชีสมายองเนส



หันมาหัดทำขนมปัง กับการเริ่มต้นดีบ้างเสียบ้าง ไม่เป็นไร.
ครามาขอโชว์ความนุ่มของขนมปังเยอะๆหน่อย อุตส่าห์ตั้งหน้าตั้งตาหัดทำซะหลายวัน
กว่าจะใด้มาเป็นแบบนี ยังขึ้นรูปไม่ใด้เรื่องเลย แต่เนื้อขนมปังฟูนุ่มดี
ไส้แฮมชี้สมายองเนส อร่อยดี  อบเสร็จกินไปสามก้อนจุกกกก.








สูตร์ของแป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง        250    กรัม
แป้งอเนกฯ           50    กรัม
นมสดผสมไข่ไก่  200   กรัม .นมสด 150 ก.
ไข่ไก่                   1       ฟอง.เล็ก 50 ก.นิดหน่อย
เนยสด                40    กรัม
นํ้าตาลทราย       1     ชต.
สารเสริมฯ           1     ชช.
    * หมักยีสต์ก่อน 
แป้งขนมปัง 20 กรัม
นํ้าอุ่น          50 กรัม
ยีสต์แห้ง             1     ชช.
นำแป้ง ยีสต์ นํ้าอุ่น ผสมกัน พักให้ยีสต์ขึ้น
ใช้เครื่องนวดก็ทำเหมือนทุกๆครั้งทีเคยทำ เพียงแต่คราวนี้ใส่เนยทีหล้ง .
ไส้ขนมปัง
แฮม/มายองเนส/มอสเซเรลลาชี้ส/ 
นำมาผสมกัน กะๆเอาไม่ใด้ชั้ง
ไฟอบของเราก็ไฟ 170 องศา นาน 20-25 นาที






ไม่มีความคิดเห็น: