หันมาหัดทำขนมปัง กับการเริ่มต้นดีบ้างเสียบ้าง ไม่เป็นไร.
ครามาขอโชว์ความนุ่มของขนมปังเยอะๆหน่อย อุตส่าห์ตั้งหน้าตั้งตาหัดทำซะหลายวัน
กว่าจะใด้มาเป็นแบบนี ยังขึ้นรูปไม่ใด้เรื่องเลย แต่เนื้อขนมปังฟูนุ่มดี
ไส้แฮมชี้สมายองเนส อร่อยดี อบเสร็จกินไปสามก้อนจุกกกก.
สูตร์ของแป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง 250 กรัม
แป้งอเนกฯ 50 กรัม
นมสดผสมไข่ไก่ 200 กรัม .นมสด 150 ก.
ไข่ไก่ 1 ฟอง.เล็ก 50 ก.นิดหน่อย
เนยสด 40 กรัม
นํ้าตาลทราย 1 ชต.
สารเสริมฯ 1 ชช.
* หมักยีสต์ก่อน
แป้งขนมปัง 20 กรัม
นํ้าอุ่น 50 กรัม
ยีสต์แห้ง 1 ชช.
นำแป้ง ยีสต์ นํ้าอุ่น ผสมกัน พักให้ยีสต์ขึ้น
ใช้เครื่องนวดก็ทำเหมือนทุกๆครั้งทีเคยทำ เพียงแต่คราวนี้ใส่เนยทีหล้ง .
ไส้ขนมปัง
แฮม/มายองเนส/มอสเซเรลลาชี้ส/
นำมาผสมกัน กะๆเอาไม่ใด้ชั้ง
ไฟอบของเราก็ไฟ 170 องศา นาน 20-25 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น