จะหัดม้วนเค็กน่ะค่ะ ทำมาสามถาดแล้วก็ยังใช้ไม่ใด้เลย.
ใด้เท่านี้เองไปไม่ารอดแล้ว แถมยังตัดไม่สวยอีกตะห่าง.
แต่ตอนนี้ทำเค็กไม่มีปัญหาแล้ว เริ่มคล่องขึ้น จากที่ไม่เคยมีความรู้
ในเรื่องการทำขนมเค็กมาก่อน ก็ใด้การเรียนรู้มาจากบล็อกต่างๆ
นำมาฝึกฝนตัวเองจนสามารถทำเค็กกินเองใด้
ส่วนตัวเเล้วป็นชอบกินเค็กมาก มากกว่าขนมอื่นๆ
ทั้งนี้ขอยกความดีให้บล็อกทุกๆบล็อกเลยค่ะ.
แล้วค่อยมาใส่แป้งทีหลัง
มาดูส่วนผสมกันค่ะ
แป้งเค็ก 80 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
นมผง 2 ชต.
นํ้ามันพืช 40 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง .กลาง
ผงฟู 1 ชช.
โอวาเล็ต 12 กรัม
นํ้าตาลทรายป่น 70 กรัม
นํ้าตาลวนิลา 3 ซอง
นํ้าชาเขียว 50 กรัม
ทำนํ้าชาเขียวโดย
ผงชาเขียว ผสมนํ้า ใส่ไมโคเวฟให้ร้อน แล้วนํามากรอง
ส่วนครีม
ใช้ครีมแบบบผง ผสมกัยนมเย็นๆ ทำตามข้างซองที่บอกใว้
เจลาตินแผ่น 2 แผ่น แช่นํ้าให้นิ่ม แล้วนำเข้าเวฟให้ละลาย
พอตีครีมใด้ที่แล้ว ก็ค่อยๆเทจเลาตินใส่
อบเค็กไฟ 170 องศา 18 -20 นาที.
เตรียมทุกอย่างใว้ให้เรียบร้อย
ใส่ไข่ไก่ นํ้าตาลทราย นํ้าชาเขียว โอวาเล็ต ลงในโถตี
ค่อยๆเดินเครื่องตํ่าก่อน แล้วเร่งเครื่องสูง ใช้เวลาตีจนไข่ขึ้นฟู 7 นาที
..เครื่องที่ใช้นี่ไม่ค่อยแรงเท่าไหร่.
หยุดปาดอ่างหนึ่งครั้ง (ในเวลาทีตี 7 นาที )
แล้วเปลี่ยนมาตีตํ่า ค่อยๆใส่แป้งจนหมด แล้วเปลี่ยนตีสูง ตีไม่นาน
..ตอนนี่ไม่ใด้จับเวลา . ตีพอแป้งเข้ากันดีแล้วพอ เปลี่ยนมาตีตํ่าต่อ
ค่อยๆเทใส่นํ้ามันให้เป็นสายๆลง พอนํ้ามันหมดก็ตีสูงอีกแป๊บเดียว
ใช้เวลาตีไม่นาน ก็ปิดเครื่องใด้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น