22 ก.พ. 2555

วิทีทำเนื้อหมูเทียม.ใส้เทียม


มาทำเนื้อหมูเทียมใว้กินเวลาที่ไม่อยากกินเนื้อหมู เนื้อไก่.
ส่วนประกอบที่มี. แป้งทำขนมปังเราใช้  1 กิโล
                           นํ้าเปล่า ในปริมาณที่นวดแล้วแป้งจับต้วกันเป็นก้อนใด้
                          เกลือละลายนํ้าประมาณ ครึ่งช้อนกินข้าว
                          การล้างแป้งออกจากนํ้า เราล้างทั้งหมด 5 ครั้งด้วยกัน


ขั้นตอนแรก เทนํ้าใส่รวมกับแป้ง ค่อยๆผสมกันให้แป้งจับกันเป็นก้อน
แล้วนวดสักพัก เรานวดประมาณ 15 นาที
แล้วพักแป้งใว้ 1 ชม.


เตรียมนำแป้งมาล้าง
                  
                          
หลังจากครบ 1ชม.แล้ว ก็นำแป้งมาทำการล้างใด้
โดยครั้งแรกให้ล้างอย่างเบาๆ มือก่อน ค่อยๆล้างโดยกดๆพลิกกลับไปมา
จนกว่านํ้าที่เราล้างจะมีสีขุ่นข้น (เราล้างเกือบชั่วโมง) แล้วค่อยเทนํ้าแรกออก
แล้วก็ล้างครั้งที่สอง ครั้งที่สองก็ยังคงล้างอย่างเบามืออยู่.



ล้างนํ้าครั้งที่ 4 (ภาพล่าง)



ล้างครั้งที่ 4 และ 5  นี้ก็ออกแรงขยำใด้เลย ตอนนี้แป้งก็หนืดๆ
ยื่ดหยุ่นแล้วก็ล้างง่ายขึ้น นํ้าใสขึ้น ก็เลิกล้างใด้
                                 
              
               สุดท้ายก็ละลายเกลือกับนํ้า แล้วนำแป้งลงแช่ใว้ประมาน ครึ่งชั่วโมง

             แล้วก็นำมาพันกับไม้เสียบลูกชิ้น ทำเป็นใส้หมู

              แล้วนำไปต้ม พอแป้งลอยขึ้นก็ตักออกแช่นํ้าเย็น


                          หลังจากที่ต้มสุกแล้ว เราก็ใด้ใส้หมูเอาใว้ทำอาหารแล้ว


                ที่เหลือก็ใส่ถุงแช่นํ้าใว้ เก็บใว้ในตู้เย็นใด้นานเป็นอาทิตย์.


ไม่มีความคิดเห็น: