.ทำอีกรอบครั้งที่สอง ครานี้ใช้เครื่องนวด ไม่ค้องรอนาน เนื้อขนมออกมาเหมือนเดิน ชอบมาก สูตร์นี้แหละไม่เปลี่ยนใจ
เนื้อขนมปังนุ่มๆเหนียวๆเบาๆ เก็บค้างคืนแล้ว เนื้อขนมก็ยังนิ่มไม่ร่วน กินแล้วไม่หนักท้อง อยากใด้แบบนี้มานานแล้ว
เอามาทำขนมปังไส้แฮมชีสสสอีกแบบ
ทำขนมปังเบอร์เกอร์ ก็เหนียวนุ่ม
สังเกตุดูเปลือกขนม เมื่อเย็นแล้ว สรุปแล้วชอบมากๆเลย
ถาดนี้ทำครั้งที่สอง
อันนี้ขนมรอบที่สอง ชอบมากๆเนื้อขนมเบาและละเอืยดดีมากเลย
รอบที่สองเหมือนกัน
สูตร์
แป้งขนมปัง 3 ถ้วย
ยีสต์แห้ง 2 1/2 ชช.
นํ้าตาลทราย 4 ชต. หวานไม่มาก
เนยจืด 40 กรัม
เกลือ 1/3 ชช.
ไข่ไก่กลาง 1 ฟอง
นมอุ่น 140 กรัม
แป้งกวน 140 กรัม
ดูวิทีทำแป้งกวนที่นี่คะ ขนมปัง Hokkaido milky laof
หมักยีสต์ก่อน แบ่งนมมา 3 ชต. ใส่ยีสต์ นํ้าตาลประมาณ 1/2 ชช ทิ้งใว้ให้ยีสต์ขึ้นดีๆ
เมื่อยีสต์ขึ้นใด้ที่แล้วก็เอาของเหลวมาใส่รวมกัน คนให้ละลาย แล้วนำไปเทใส่รวมกับแป้ง
อันนี้พักรอบแรกแล้วมาชกไล่ลม แป้งเริ่มเนียนขึ้น
แป้งที่พักรอบที่สอง
อันบนรอกแรกที่ทำ ส่วนอันล่างทำรอบสอง
4 ความคิดเห็น:
แป้งกวนคืออะไรค่ะ
ดีครับ😄😄😄
ดีครับ😄😄😄
แป้งกวนคือนำแป้งผสมน้ำไปกวนให้เหมือนแป้งเปียกคะ
แสดงความคิดเห็น