แจ่วเห็ดแบบง่ายๆ สไตลไกลบ้าน
พริกสด/หอม/กระเทียม
เห็ดแชมปิญอง/พริกหวานแดง-เหลือง
นํ้าปลา /นํ้าปลาร้า
ผงปรุงรสดี/มะเขือเทศเชอรี่
ข้าวคั่ว /พริกป่น/งาคั่ว/นํ้าปลาร้า/ผงรสดี/นํ้าปลา
ต้นหอมซอย/สาระแหน่ซอย
นำพริก หอม กระเทียมคั่ว
พริกหวานย่างแกะเอาผิวออก
เห็ดแชมปิญองย่าง แล้วสับหยาบๆ
โขลกพริก หอม กระเทียม ให้แหลก แล้วใส่เห็นลงโขลกให้ละเอืยด
แล้วใส่พริกหวานย่างลงโขลกให้ละเอืยด ใส่มะเขือทศลงใช้สากบี้ๆพอแตก
ปรุงรสด้วยนํ้าปลาร้า นํ้าปลา ผงปรุงรสดี ชิมรส แล้วซอยใบสาระแหน่ ต้นหอมใส่
คนให้เข้ากัน.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น