วันนี้นำปอเปี๊ยะทอดมาฝากอีกหนึ่งไอเดียค่ะ ไม่ต้องพูดอะไรมาดูเครื่องปรุงกันค่ะ
เนื้อหมุสับหยาบๆ
แครอตขูด /กระกลํ่าปีซอยเล็กๆ /คื่นช่ายนิดหน่อย
ถั่วงอก/วุ้นเส้นแช่นํ้าให้นิ่ม
กระเทียมบุบหยาบ/ซอสปรุงรส
ซอสหอย/ชิอิ้วขาว/พริกไทย/ผงปรุงรสดี
แผ่แป้งปอเปี๊ยะ/ไข่ไก่เอาใว้ทาริมแป้ง
ผัดไส้ กระทะตั้งไฟใส่นํ้ามันพืช ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม
แล้วใส่หมูลงผัด ยีๆให้หมูกระจายตัวทั่วๆ แล้วปรุงรสชิมตามชอบ
ผัดต่ออีกให้เนื้อหมูแห้งดี
เมื่อหมูแห้งแล้วใส่แครอต กะหลํ่าปีลงผัด ตามด้วยถั่วงอก
เมื่อผักยุบตัวดีแล้ว ก็ใส่วุ้นเส้นลงผัด เสร็จแล้วพักใว้ให้เย็น
ไส้ที่ผัดใด้ไม่แฉะเลยแม้แต่นิดเลยค่ะ
แผ่นแป้งปอเป๊ยะนำออกมาพักใวัให้คลายเย็น
นำออกมาทีละแผ่น
ใช้ผ้าชุมนํ้าบิดหมาดๆ คลุมใว้กันแผ่นแป้งแห้ง
นำมาวาง ตักไส้ใส่
แล้วม้วนๆให้แน่นนิดหนึ่ง
พับริมด้านข้างทั้งสองด้านเข้ามาหากัน
ใช้ไข่ทาด้านสวมเหลี่ยม แล้วม้วนต่อจนสุดแผ่นแป้ง
เตรียมทอด
นำปอเปี๊ยะลงทอดในนํ้ามันร้อน และนํ้ามันต้องเยอะๆ ทอดให้เหลือง
ตักขึ้นวางบนกระดาษ เพื่อซับนํ้ามันให้แห้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น